10 ứng dụng Google Drive tốt nhất dành cho Linux

Hệ sinh thái của Google đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ điện thoại thông minh hỗ trợ Google đến một bộ ứng dụng Google như GMAIL đều là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

Trong thế giới theo hướng dữ liệu, điều quan trọng là phải giữ cho dữ liệu an toàn cũng như có thể truy cập từ mọi nơi. Google Drive cung cấp giải pháp đó theo cách hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả dữ liệu quan trọng của mình trên Google Drive và truy cập từ mọi nơi chỉ bằng cách đăng nhập vào tài khoản google của mình. Giống như các ứng dụng khác trong Google Suite, Drive đã trở thành một ứng dụng lưu trữ đám mây rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó cung cấp bộ nhớ miễn phí lên đến 15GB, quá đủ và có thể được sử dụng trên GMAIL, Google Photos và các dịch vụ khác của Google.

Vì vậy, hôm nay viettelco sẽ chia sẻ với bạn các ứng dụng Google Drive mà bạn có thể sử dụng để truy cập tài khoản Google Drive của mình trên Linux và các bản phân phối khác.

1. Insync

Insync là một trong những ứng dụng khách Google Drive đáng tin cậy nhất mà bạn sẽ tìm thấy cho Linux và các bản phân phối của nó như Ubuntu, Linux Mint, Fedora và Debian. Nó đi kèm với bản dùng thử miễn phí 15 ngày sau đó bạn cần mua để sử dụng thêm.

Trong ba bước đơn giản, bạn có thể truy cập dữ liệu Google Drive của mình trên Linux bằng Insync. Chỉ cần Tải xuống Insync, Cài đặt và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn là bạn đã có. Tính năng Selective sync 2.0 của nó giúp bạn đồng bộ hóa tất cả các tệp và thư mục của mình cục bộ trên máy tính hoặc trong bộ nhớ đám mây.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập tất cả các tệp được lưu trữ cục bộ trên Google Drive trong trình quản lý tệp Linux. Bạn cũng có thể truy cập nhiều tài khoản Google drive. Tài liệu của Google tự động được chuyển đổi sang định dạng Tài liệu Mở để tương thích với Libre Office. Insync rất phù hợp cho việc sử dụng chuyên nghiệp vì bạn có thể cấp quyền truy cập ngoại tuyến cho nhóm của mình vào bộ nhớ dùng chung của Google để có quy trình làm việc suôn sẻ.

Tải xuống ở đây

2. Rclone

Rclone là một công cụ dòng lệnh giúp bạn quản lý và lưu trữ dữ liệu của mình trên kho lưu trữ đám mây. Rclone có khả năng cao với các tính năng như đồng bộ hóa, truyền, mã hóa, bộ nhớ cache, liên hiệp và gắn kết. Nó hỗ trợ hơn 40 dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm cả Google Drive.

Rclone là một công cụ đáng tin cậy để lưu trữ an toàn dữ liệu quan trọng của bạn trên Google Drive và truy cập dữ liệu đó từ máy tính Linux. Nếu bằng cách nào đó, quá trình truyền dữ liệu dừng lại do kết nối kém, nó sẽ giúp bạn khởi động lại tệp chuyển từ lần chuyển tệp hoàn tất cuối cùng.

Nó là một công cụ thông minh sử dụng truyền từ phía máy chủ để truyền dữ liệu từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác, cuối cùng giảm thiểu việc sử dụng băng thông cục bộ.

Tải xuống ở đây

3. OverGrive

OverGrive là một ứng dụng khách Google Drive khác dành cho Linux và các bản phân phối của nó như Ubuntu. Giống như Insync, OverGrive cũng là một ứng dụng trả phí đi kèm với bản dùng thử 14 ngày sau đó bạn phải mua để tiếp tục sử dụng.

GUI phía trước được cung cấp bởi OverGrive và Google Drive ở phía sau, đây là một công cụ dễ sử dụng và giàu tính năng. Các tính năng bao gồm chuyển đổi Google Tài liệu sang các định dạng tệp văn phòng khác nhau.

OverGrive và Insync khá giống nhau về các tính năng và độ tin cậy chỉ khác nhau là giá cả của chúng. Bây giờ bạn quyết định sử dụng cái nào.

Tải xuống ở đây

4. GoSync

GoSync là một ứng dụng khách Google Drive dựa trên Python dành cho Linux và các bản phân phối của nó. Nó là một ứng dụng khách mã nguồn mở, đi kèm với một GUI sạch sẽ và dễ sử dụng. Nó không phải là một ứng dụng Google Drive hoàn hảo nhưng vẫn có thể hữu ích.

Một trong những hạn chế là nó đồng bộ hóa tất cả các thư mục, không có tùy chọn để đồng bộ hóa một thư mục cụ thể. Nhưng nó rất có thể được sửa trong các phiên bản tương lai.

Đồng bộ hóa được bật theo mặc định và có thể tạm dừng / tiếp tục bất cứ khi nào bạn muốn. Đồng bộ hóa được thực hiện sau mỗi 10 phút. Bạn cũng có thể đổi tên, di chuyển hoặc xóa tệp.

Tải xuống ở đây

5. Grive2

Grive2 được phân tách từ Grive hiện đã ngừng hoạt động nhưng Grive2 là một triển khai mã nguồn mở của ứng dụng khách Google Drive dành cho người dùng Linux. Nó hỗ trợ đồng bộ hóa hai chiều giữa Google Drive và thư mục cục bộ.

Bạn có thể giới hạn tốc độ tải lên / tải xuống để phù hợp với chất lượng mạng của mình. Nó có một số hạn chế nhưng có thể được bỏ qua vì nó là một ứng dụng khách Google Drive rất đáng tin cậy. Nó hỗ trợ API Drive REST và đồng bộ hóa một phần.

Tải xuống ở đây

6. CloudCross

CloudCross là một ứng dụng khách đa đám mây dành cho Linux và bản phân phối của nó. Bạn có thể quản lý các tài khoản lưu trữ đám mây của mình trên Dropbox, Yandesk. Disk, OneDrive và Cloud Mail.ru cùng với Google Drive.

Đây là một ứng dụng khách lưu trữ đám mây giàu tính năng giúp bạn đồng bộ hóa các tệp và tài liệu giữa thiết bị cục bộ và Google Drive. Hoàn toàn miễn phí khi sử dụng ứng dụng khách lưu trữ đám mây được cấp phép theo GNU GPL v2.

Giống như các ứng dụng khách khác được liệt kê ở đây, nó cũng hỗ trợ chuyển đổi tài liệu hai chiều từ định dạng Google Tài liệu sang định dạng tệp MS Office / Open Office.

Tải xuống ở đây

7. Gdrive

Gdrive là một công cụ cho phép bạn truy cập tài khoản Google Drive của mình từ dòng lệnh trong Linux và các bản phân phối khác nhau của nó. Đừng lo lắng khi bạn đã quen với các lệnh cho mỗi thao tác sau đó, tất cả đều dễ dàng vì các lệnh rất đơn giản và dễ nhớ.

Công cụ này rất dễ tải xuống và cài đặt. Tài liệu chi tiết của nó có sẵn trên GitHub giúp nó rất dễ sử dụng. Đây là một công cụ tuyệt vời để lưu các tệp quan trọng của bạn theo cách được mã hóa trên ổ đĩa.

Tải xuống ở đây

8. Google-drive-ocamlfuse

Công cụ này cho phép bạn gắn kết Google Drive trên Linux và các bản phân phối của nó. Nó là một công cụ dòng lệnh khác nhưng rất dễ thực hiện và sử dụng.

Các tính năng bao gồm quyền truy cập đọc / ghi đầy đủ vào các tệp / thư mục thông thường, quyền truy cập chỉ đọc vào Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, xử lý tệp trùng lặp và hỗ trợ nhiều tài khoản.

$ sudo add-apt-repository ppa: alessandro-strada / ppa
$ sudo apt-get update
$ sudo apt-get install google-drive-ocamlfuse

9. DriveSync

DriveSync là ứng dụng dòng lệnh dành cho Google Drive, cho phép bạn dễ dàng đồng bộ hóa tệp giữa ổ đĩa cục bộ và bộ nhớ đám mây Google Drive. Nó cho phép bạn tải lên, tải xuống và chia sẻ tài liệu, ảnh và các tệp quan trọng khác với bất kỳ ai từ bất kỳ đâu.

Bạn cũng có thể chọn xem có nên đồng bộ hóa một số tệp hay không. Công cụ này được phát triển bằng Ruby và rất dễ sử dụng và đáng tin cậy. Mặc dù nó là một công cụ dòng lệnh nhưng nó khá dễ sử dụng khi bạn đã quen với nó.

Tải xuống ở đây

10. Tài khoản trực tuyến GNOME

Người dùng GNOME không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng khách nào để sử dụng Google Drive vì nó cung cấp quyền truy cập vào Google Drive theo mặc định cho người dùng Linux. Bạn chỉ cần vào các tài khoản trực tuyến GNOME, đăng nhập vào Tài khoản Google của mình ở đó và thế là xong, bạn đã sẵn sàng sử dụng Google Drive trên Linux.

Vì vậy, trên đây là 10 ứng dụng khách Google Drive tốt nhất cho Linux và các bản phân phối khác nhau của nó. Vì chúng tôi vẫn đang đợi ứng dụng Google Drive chính thức dành cho Linux từ Google, hãy cho chúng tôi biết bạn chọn ứng dụng nào từ danh sách trên và lý do.