Các lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ

Colocation server  là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự trang bị máy chủ. Dịch vụ này cho phép người thuê đặt máy chủ của mình trên trung tâm dữ liệu, sử dụng đường truyền mạng và triển khai các ứng dụng trên nền mạng Internet như các máy chủ thông thường.

1. Doanh nghiệp nào nên thuê chỗ đặt máy chủ:

 • Những vấn đề nếu khách hàng tự sắp xếp chỗ đặt:
  – Tốn chi phí đầu tư ban đầu

– Tốn chi phí thuê kĩ thuật để theo dõi, khắc phục sự cố của server trong quá trình sử dụng

– Tốn chi phí bảo dưỡng, thay thế linh phụ kiện

– Vì số tiền đầu tư lớn lên khó có thể đổi sang loại server khác, cấu hình khác

– Tốn chi phí  thuê chỗ đặt máy chủ trên các trung tâm dữ liệu để đảm bảo máy chủ chạy ổn định và hiệu quả cao

 • Doanh nghiệp nào nên thuê chỗ đặt máy chủ:

– Doanh nghiệp của bạn đã đủ lớn và có nhu cầu mở rộng các hình thức quảng bá doanh nghiệp, muốn thực hiện thương mại điện tử trên mạng, hoặc có nhu cầu xây dựng hệ thống thông tin riêng cho số lượng nhân viên đông đảo. Do đó bạn muốn tự quản lý và khai thác máy chủ dịch vụ riêng biệt như Web server + Database , Mail server , FTP server, Apllication server …

– Doanh nghiệp buộc phải cân nhắc sự bất lợi khi tự đầu tư và vận hành hệ thống máy chủ trên ngay tại doanh nghiệp như sau: Chi phí duy trì, vận hành phức tạp, tốn kém, trình độ nhân viên vận hành mạng không có nhiều kinh nghiệm hoặc phải thuê lương rất cao, và khó tìm v.v…

2. Lợi ích khi doanh nghiệp thuê chỗ đặt máy chủ:

 • Thuê chỗ đặt server thì tiết kiệm được nhiều chi phí về băng thông: khi server của bạn được đặt ở những vị trí do các công ty cung cấp có tốc độ về băng thông nhanh hơn cũng như khả năng dự trữ cao hơn thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn nữa về chi phí.
 • Các công ty cho thuê chỗ đặt server các hệ thống dự trữ về điện năng như là có máy phát điện. Nếu như công ty cho thuê chỗ đặt server không có đủ điện năng dữ trữ gây ảnh hưởng tới toàn bộ những server được đặt tại đây đặc biệt là lúc khởi động nhiều server. Nếu server không hoạt động thì các website mà bạn lưu trữ trên server sẽ bị sập.
 • Thuê chỗ đặt server thì bạn sẽ có quyền cao nhất trong server đó: khi nhận thấy server hoạt động chậm hơn bình thường thì bạn có thể tự thực hiện việc nâng cấp theo ý muốn của mình. Ngoài ra thì các chủ server còn có thể cải đặt các phần mềm phục vụ cho công việc của cá nhân.
 • Thuê chỗ đặt server sẽ bảo đảm có thể bảo mật cao hơn: bạn có thể hoàn toàn an tâm với những nội dung lưu trữ trên website của mình.
 • Thuê chỗ đặt server giúp bạn tiết kiệm số tiền cần phải chi trả: thuê chỗ đặt máy chủ thì tiết kiệm hơn so với việc đặt máy chủ tại các cơ quan hay tại nhà mà không cần phải theo dõi, giám sát.

3. Những điều cần biết và chú ý khi lựa chọn nhà cung cấp thuê chỗ đặt máy chủ:

Trung tâm dữ liệu(datacenter) có tầm quan trọng được ví như “một trái tim của doanh nghiệp” sự cần thiết mà ai cũng nhận ra từ lâu. Nắm bắt được nhu cầu đó, thị trường cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đã hình thành và phát triển sôi động được hơn chục năm trở lại đây, đến nay hầu hết doanh nghiệp chọn giải pháp thuê bên ngoài thay vì tự đầu tư xây dựng  Datacenter  cho riêng  mình. Để sở hữu một Datacenter riêng đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản đầu tư lớn ban đầu để xây dựng hạ tầng và mua sắm thiết bị. Khoản đầu tư này sau đó được tính vào chi phí khấu hao tài sản và trở thành gánh nặng đối với mỗi doanh nghiệp. Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ lưu trữ thuê ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải trả cho những phần dịch vụ mình sử dụng và được hạch toán vào chi phí hoạt động của Công ty.

Hơn thế nữa việc thuê ngoài các dịch vụ Datacenter cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm chi phí duy trì, chi phí nhân lực và bảo dưỡng bảo trì. Giảm độ phức tạp trong cơ cấu của doanh nghiệp sản xuất hàng hóa mà lại phải có cả một chuyên gia về công nghệ thông tin, thậm chí cả một phòng kỹ thuật để vận hành, bảo trì máy chủ thì quá tốn kém. Nếu bỏ qua được công đoạn này thì doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung vào việc sản xuất hàng hóa, chuyên môn của mình, giảm chi phí và giảm bớt được độ phức tạp trong cơ cấu.

Tăng khả năng sử dụng tài nguyên tính toán: Một trong những câu hỏi đau đầu của việc đầu tư Datacenter là bao lâu thì nó sẽ hết khấu hao? tôi đầu tư như thế có lãi hay công nghệ không? có bị outdate về hay không? Trong khi thuê ngoài sẽ có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giám sát hoạt động của toàn hệ thống và các công việc liên quan 24/7 cũng như thực hiện bảo dưỡng định kỳ.

Rõ ràng về hiệu quả kinh tế xét về quy mô, chuyên môn và độ linh hoạt thì việc thuê ngoài dịch vụ lưu trữ dữ liệu là một lựa chọn hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Khi đó bạn không cần phải làm gì ngoài việc xác định chính xác tài nguyên mình cần và yêu cầu. Quá tiện lợi!.

Với gần mười năm kinh nghiệm là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín tại Hà Nội; Viettelco – Chúng tôi hiểu rằng, chất lượng dịch vụ tốt không chỉ về mặt công năng sử dụng mà quan trọng nữa là dịch vụ đi kèm trong quá trình sử dụng, đáp ứng nhanh hay chậm khi phát sinh yêu cầu cho hệ thống? Do vậy chúng tôi đưa vấn đề đảm bảo quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu trong quá trình sử dụng:

 • Sử dụng thiết bị máy móc của các hãng sản xuất hàng đầu Thế giới, công nghệ được cập nhật liên tục, mới nhất và được các chuyên gia CNTT lành nghề cài đặt.
 • Datacenter đạt tiêu chuẩn TIER III quốc tế với nhiều các tính năng nổi bật.
 • Quy mô hạ tầng hoàn thiện sẵn sàng ứng phó mọi sự cố
 • Hệ thống làm mát hiệu quả
 • Hệ thống an ninh nghiêm ngặt
 • Dự phòng 1+1 cho mọi sự cố của thiết bị, nguồn điện cũng như hạ tầng mạng
 • Luôn sẵn sàng kết nối đến bất cứ địa điểm nào của khách hàng
 • Có đội ngũ kỹ thuật điều hành chuyên sâu, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7
 • Chịu trách nhiệm khắc phục toàn bộ lỗi kỹ thuật thuộc về Datacenter
 • Hỗ trợ khắc phục lỗi thuộc quyền quản trị của khách hàng trong quá trình sử dụng
 • Hỗ trợ cài đặt các phần mềm ứng dụng
 • Tư vấn giải pháp kỹ thuật tối ưu, đề phòng mọi sự cố có thể xẩy ra,
 • Cung cấp nhiều tiện ích khi sử dụng dịch vụ
 • Luôn phối hợp và tư vấn với khách hàng những vấn đề có thể xẩy ra trong quá trình sử dụng để khắc phục hoặc dự phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *