Cách ẩn danh hoàn toàn IP trên linux

Là một chuyên gia bảo mật, đôi khi bạn muốn ẩn danh lưu lượng truy cập web của mình để không phải tắt báo động. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét TOR và một công cụ được gọi là Nipe. Bạn có thể tìm thấy kho lưu trữ Github tại https://github.com/GouveaHeitor/nipe. 

Tor cho phép người dùng lướt internet, trò chuyện và gửi tin nhắn tức thời một cách ẩn danh, và được nhiều người sử dụng cho cả mục đích bất hợp pháp và bất hợp pháp.

Ví dụ, Tor đã được sử dụng bởi các doanh nghiệp tội phạm, các nhóm hacktivism và các cơ quan thực thi pháp luật với nhiều mục đích khác nhau, đôi khi đồng thời.

Nipe là một tập lệnh để biến mạng Tor trở thành cổng mặc định của bạn.

Tập lệnh Perl này cho phép bạn định tuyến trực tiếp tất cả lưu lượng truy cập từ máy tính của mình đến mạng Tor, qua đó bạn có thể lướt internet ẩn danh mà không phải lo lắng về việc bị theo dõi hoặc truy tìm lại.

Vì vậy, nếu bạn định cài đặt Nipe, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Perl trước. Việc cài đặt khá đơn giản nên chúng ta cùng vào nhé.

Chúng tôi đang sử dụng Kali Linux cho hệ điều hành của mình, các lệnh có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần sao chép Nipe vào thư mục cục bộ của mình. Bằng cách sử dụng câu lệnh dưới đây:

# git clone https://github.com/GouveaHeitor/nipe

Khi bạn đã hoàn tất, chúng ta chỉ cần chuyển vào thư mục Nipe.

# cd nipe

Tiếp theo, chúng ta cần cấp cho nó quyền để có thể đọc, viết và thực thi.

# chmod + x setup.sh

Và bây giờ chúng ta có thể chạy trình cài đặt.

# ./setup.sh

Tiếp theo, chúng ta cần các phụ thuộc.

# cpan install Switch JSON LWP::UserAgent Config::Simple

Cuối cùng chúng ta sẽ cài đặt Nipe.

# perl nipe.pl install

Hệ điều hành của bạn sẽ cài đặt Nipe ngay bây giờ. Quá trình này sẽ mất vài phút để hoàn thành tùy thuộc vào kết nối internet của bạn.

Sau khi hoàn tất, hãy bắt đầu chương trình.

# perl nipe.pl start

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng chúng tôi đã cài đặt mọi thứ chính xác và Nipe đang hoạt động. Bằng cách kiểm tra trạng thái của nó.

# perl nipe.pl status

Nếu bạn quản lý để cài đặt mọi thứ một cách chính xác thì bạn sẽ nhận được thông báo Status: activated như chúng tôi có.

Cũng lưu ý IP mà nó đang hiển thị, đây không phải là IP bên ngoài của chúng tôi ở đây, đó là IP từ một nơi nào đó trên internet.

Hãy cùng tìm hiểu xem nó đến từ đâu. Truy cập dnsleaktest.com và chúng tôi thấy nó ở Pháp, không phải ở địa chỉ của chúng tôi.

IP đó sẽ thay đổi mỗi khi bạn khởi động lại chương trình. Để làm điều đó, chúng tôi chỉ cần dừng dịch vụ và khởi động lại nó. Bằng cách sử dụng các câu lệnh dưới đây:

# perl nipe.pl stop

# perl nipe.pl restart

IP cũng sẽ thay đổi liên tục, giữ an toàn cho kết nối của bạn. DNS của bạn cũng sẽ thay đổi để ẩn danh hơn.

Như chúng ta có thể thấy, nó đang sử dụng Google ở ​​Phần Lan cho DNS, thật tuyệt vời.

Trên đây là bài viết giúp các bạn ẩn danh hoàn toàn trên mạng internet. Viettelco hy vọng bài bài viết này giúp cung cấp thông tin cho bạn về việc ẩn danh thông tin của bạn trên môi trường mạng. Nếu có ý kiến đóng góp bạn có thể liên hệ với Viettelco, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​từ bạn.