Cloud server là gì? Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng

Cloud server là gì?

Cloud Server là máy chủ ảo được phát triển và kế thừa những ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây. So với VPS, Cloud Server có tính ổn định cao hơn. Nó giúp giảm thiểu sự cố xảy ra nếu lượng truy cập vào hệ thống quá lớn. So với việc sử dụng VPS thông thường, cloud server là một lựa chọn tối ưu cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Những lợi ích của cloud server 

  1. Tiết kiệm chi phí 

Điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi quyết định sử dụng một sản phẩm, dịch vụ là chi phí. Để sử dụng được một máy chủ vật lý, doanh nghiệp cần bỏ tiền cho việc thuê nhân sự quản lý, vận hành, bảo trì hay backup dữ liệu máy chủ vật lý. Thậm chí khi máy chủ gặp sự cố như mất dữ liệu, bảo mật kém,…bạn cũng sẽ phải chi một con số không hề nhỏ cho các hoạt động nâng cấp, bảo trì máy chủ. 

Cloud server  hoạt động trên nguyên lý phân chia máy chủ vật lý. Nhờ đó, các hoạt động máy chủ diễn ra ổn định, đẩy nhanh tốc độ hoạt động, đem lại hiệu quả cao hơn. 

Khắc phục được những nhược điểm của máy chủ vật lý, Cloud server có khả năng nâng cấp tài nguyên linh hoạt. Doanh nghiệp không cần phải nâng cấp thông qua một máy chủ vật lý khác như máy chủ truyền thống. Điều đó có nghĩa rằng doanh nghiệp có thể nâng cấp ngay lập tức lên gói cao cấp hơn trong các trường hợp lượng truy cập vào website đột ngột tăng. Hệ thống vẫn hoạt động ổn định, đảm bảo các hoạt động kinh doanh nhờ rút ngắn được thời gian nâng cấp. Nó đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cũng như cắt giảm các chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động. 

  1. Khả năng bảo mật cao của cloud server

Cloud server sử dụng hệ thống bảo mật đa lớp (từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa). Nhờ cơ chế giám sát bảo mật và báo cáo nâng cao, doanh nghiệp có thể quản lý máy chủ ảo của mình, xác định được lưu lượng truy cập đáng ngờ. Công nghệ bảo mật tiên tiến nhất đảm bảo an toàn cho dịch vụ và các hoạt động của doanh nghiệp. 

  1. Tự động Backup

    Ngừng hoạt động, mất dữ liệu là những trường hợp thường xảy ra khi máy chủ vật lý gặp sự cố. Doanh nghiệp sẽ phải chi một khoản không hề nhỏ để backup dữ liệu. Không những thế, khả năng khôi phục được dữ liệu không cao. 

    Khắc phục nhược điểm này, cloud server có chức năng backup tự động đảm bảo an toàn, tránh mất mát dữ liệu. Ngay khi sự cố xảy ra, hệ thống sẽ được sao lưu sang một hệ thống backup riêng biệt. Nhờ đó, hệ thống luôn an toàn, hoạt động ổn định 24/7. 

  2.  Thuê Cloud Server ở đâu?

Thuê cloud server hay máy chủ ảo ở đâu tốt.

Hiện nay, các nhà cung cấp cloud server trên thị trường ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, mỗi đơn vị lại có ưu điểm riêng. SunCloud là dịch vụ được phát triển bởi Viettelco. Viettelco tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp hạ tầng công nghệ uy tín tại Việt Nam. 

SunCloud được xây dựng dựa trên những công nghệ mới nhất hiện nay là OpenStack, Cluster CEPH Storage. Đặc biệt, SunCloud giúp khách hàng giảm thiểu nỗi lo mất mát dữ liêu nhờ chức năng tự động backup và lớp bảo mật tối ưu.

Quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ dịch vụ, xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0913 399 913 để được tư vấn những giải pháp, chính sách phù hợp nhất!

Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *