Cloud Server nước ngoài so với Cloud Server trong nước

Cloud Server (máy chủ ảo) đang ngày càng trở nên phổ biến và được các doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng vì những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, việc ra đời nhiều nhà cung cấp máy chủ ảo khiến việc lựa chọn của doanh nghiệp trở nên khó khăn. Làm thế nào để lựa chọn được một nhà cung cấp chất lượng và phù hợp? Nên thuê máy chủ ảo Server nước ngoài hay trong nước? Hãy cùng Viettelco đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

1. Cloud server (máy chủ ảo là gì)? 

Cloud server là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Nó hoạt động dựa trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau. Nhờ đó người sử dụng có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn. Cloud server khắc phục được nhược điểm so với các môi trường lưu trữ truyền thống. Các nguồn tài nguyên trong máy chủ ảo không bị giới hạn trong một server vật lý. 

Số lượng node tài nguyên lựa chọn là tiêu chí xác định chi phí phải bỏ ra cho cloud server. Nó bao gồm CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng. Sử dụng cloud server đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với server thông thường. 

Nhu cầu sử dụng cloud server lớn hơn dẫn đến thị trường cũng ngày càng mở rộng, đa dạng. Doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn từ các nhà cung cấp cả trong và ngoài nước. Câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp là làm thế nào để lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng và hợp lý. 

2. Thuê Cloud Server (máy chủ ảo) nước ngoài tốt hay không? 

Hàng nhập khẩu luôn là lựa chọn được hầu hết người dùng Việt đánh giá cao. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Tâm lý này vô cùng dễ hiểu khi các nước trên thế giới luôn đi trước chúng ta trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Họ có trình độ kỹ thuật và những sản phẩm chất lượng cao. Doanh nghiệp Việt đánh giá cao và lựa chọn thuê máy chủ ảo Cloud Server của nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài. Tuy nhiên, xét ở nhiều khía cạnh, việc thuê máy chủ ảo nước ngoài có thực sự tốt? Khách hàng cần đưa ra các tiêu chí và xem xét những vấn đề mà mình sẽ gặp phải khi sử dụng dịch vụ nước ngoài.

 

3. Rào cản về ngôn ngữ

Vấn đề đầu tiên mà khách hàng cần xem xét trước khi đưa ra quyết định sử dụng máy chủ ảo từ công ty nước ngoài là rào cản về ngôn ngữ. Khách hàng cần có trình độ ngoại ngữ tốt (tiếng Anh) để có thể hiểu về sản phẩm, trao đổi với nhà cung cấp, báo sự cố hay phản ánh thắc mắc khi sử dụng. Không chỉ bất tiện trong quá trình trao đổi, sử dụng mà doanh nghiệp thậm chí sẽ phải chịu những thiệt hại về chi phí nếu không hiểu đúng về các gói dịch vụ của nhà cung cấp. 

4. Chậm trễ trong hỗ trợ, xử lý sự cố 

Các nhà cung cấp nước ngoài không thể ngay lập tức cử nhân viên kỹ thuật sửa chữa, khắc phục cho khách hàng khi sự cố xảy ra. Mặc dù hiện nay công ty nước ngoài hầu hết đã có chi nhánh bảo trì ở Việt Nam nhưng không thể hỗ trợ nhanh, kịp thời bằng các nhà cung cấp trong nước.

Chênh lệch về giá thành với nhà cung cấp trong nước 

Công ty nước ngoài đều có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung các nhà cung cấp cloud server trong nước. 

5. Thủ tục rắc rối 

Rào cản ngôn ngữ và khoảng cách sẽ khiến việc trao đổi, ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp trở nên khó khăn. Một số nhà cung cấp nước ngoài yêu cầu người dùng phải có visa. Những yếu tố này là nguyên nhân gây tốn thời gian cho doanh nghiệp. Ngược lại, khi làm việc với các nhà cung cấp trong nước, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Đồng thời, khách hàng sẽ được hỗ trợ, xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline 0913 399 913 để được tư vấn, hỗ trợ!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Một bình luận về “Cloud Server nước ngoài so với Cloud Server trong nước”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.