Dedicated server là gì? Ưu điểm và Nhược điểm của dedicated server

Khi khách hàng thuê máy chủ của chúng tôi sẽ được Support 24/7 và khách hàng sẽ được toàn quyền điều khiển máy chủ của mình, chúng tôi chỉ hỗ trợ khi nhận được công văn yêu cầu hỗ trợ của khách hàng.

1. Dedicated server là gì?

Dedicated serverdịch vụ thuê máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server) khách hàng sẽ được sử dụng toàn bộ một máy chủ, và không chia sẻ với bất kỳ ai. Dedicated server thường sẽ được đặt tại trung tâm máy chủ dữ liệu đảm bảo được các tính năng dự phòng về tài nguyên, nguồn điện, băng thông… Đảm bảo sự an toàn máy chủ và hoạt động 24/7 khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn để chọn cấu hình máy chủ phù hợp và cài đặt hệ điều hành và ứng dụng cho khách hàng. Khách hàng có thể quản trị máy chủ từ xa và cài đặt các phần mềm từ xa, và nâng cấp máy chủ dễ dàng không bị giới hạn về tài nguyên của máy chủ và sẽ có đội Support của Viettelco hỗ trợ. Xem thêm tại: Thuê máy chủ

2. Ưu điểm của Dedicated server

2.1 Tài nguyên

Khi bạn có nhu cầu thuê dedicated server của riêng mình, bạn sẽ có được sử dụng toàn bộ máy chủ sử dụng độc quyền không chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai đây là một lợi thế đáng kể khi sử dụng Cloud server hay VPS

Không gian tài nguyên về băng thông, RAM, CPU bạn hoàn toàn có quyền nâng cấp và sử dụng

Bạn có thể sử dụng cài đặt được nhiều dịch vụ ở mức độ cao nhất

2.2 Bảo mật

Máy chủ vật lý chuyên dụng sẽ an toàn hơn một máy chủ ảo VPS hay Cloud Server khi liên quan đến từ việc sử dụng phần mềm độc hại không đang tin cậy. Cơ sở hạ tầng máy chủ bao gồm tường lửa và giám sát an ninh máy chủ chỉ có người quản trị server ở công ty của bạn mới có thế truy cập, tài nguyên được quản lý hiểu quả giúp ngăn chặn những mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Bạn cũng có thể thực hiện các mức bảo mật cao hơn của riêng mình. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng của mình để chạy trên máy chủ, các ứng dụng đó cỏ thể bao gồm các lớp bảo mật và kiểm soát truy cập hoặc sử dụng các thiết bị vật lý về bảo mật chuyên dụng, như thế bạn có thể bảo vệ được dữ liệu của khách hàng và dữ liệu của bạn thông minh hơn.

2.3 Tốc độ

Dedicated server sẽ là lợi thế về tốc độ, cho phép truyền dự liệu đạt chuẩn không có độ trễ, điều này sẽ đảm bảo thời gian tải trang web hay ứng dụng sẽ được phản hồi nhanh hơn.

2.4 Không cần vốn quá lớn

Các doanh nghiệp mới đang phát triển phải cần dự trữ một khoản vốn dành cho nhiều công việc khác vì vậy tối ưu chi phí là điều các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang quan tâm. Hiểu được những khó khăn như vậy Viettelco cung cấp dịch vụ hợp lý và thiết bị chuẩn hãng nói không với hàng kém chất lượng, thông qua các dịch vụ như cho thuê máy chủ giá rẻ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, thuê máy chủ. Bạn có thể tìm hiểu.

3. Nhược điểm

3.1 Ngoài những ưu điểm ở trên ra thì Dedicated server cũng gặp những nhược điểm:

Cần phải có người quản trị máy chủ, bắt buộc phải có người quản trị và vận hành máy chủ setup các dịch vụ trên máy chủ cũng như có kiến thức về mạng, phần mềm, bảo mật, Họ sẽ phải cài đặt tất cả, và sẽ cấu hình nhiều thông số khác nhau, một người có độ hiểu biết thấp về hệ thống máy chủ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

3.2 Chi phí thuê máy chủ vật lý riêng cũng khá cao

Các dịch vụ của Viettelco cũng tương tự như những công ty về máy chủ hay thuê chỗ đặt khác, nhưng Viettelco sẽ là công ty có đội Support khách hàng tốt và tận tình bất kể ngày hay đêm chúng tôi sẽ đảm cho Server chạy ổn định nhất có thể 24/7/365. Nếu cần hỗ trợ tư vấn, báo giá dịch vụ, xin vui lòng liên hệ hotline 0913 399 913/ 02437 335 999

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Một bình luận về “Dedicated server là gì? Ưu điểm và Nhược điểm của dedicated server”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *