Dịch vụ cho thuê máy chủ tại Hà Nội và những điều cần biết!

cho thuê máy chủ

Máy chủ là gì ?

Máy chủ ( Máy chủ vật lý) hay (Server) là 1 chiếc máy tính cao cấp được kết nôi mạng Internet, có IP tĩnh, khả năng xử lý thông tin mạnh mẽ thường được dùng để lưu trữ thông tin, ứng dụng, quản lý các tệp, xử lý email, truyền bá các phương tiện và tiện cho việc thực hiện phân tích.

Bất kể tổ chức nào muốn lưu trữ thông tin đề phải sử dụng đến máy chủ, và hưởng lợi từ sức mạnh và tính linh hoạt do nó cung cấp. Máy chủ có thể nói đây là nền tảng của mọi dịch vụ hay sản phẩm trên Internet, bất kỳ dịch vụ nào xuất hiện trên Internet mà muốn được vận hành, điều khiến thì đều phải thông qua máy chủ nào đó.

Phần lớn máy chủ được các kĩ sư CNTT chuyển sang máy chủ rack, máy chủ towermáy chủ blade để đáp ứng các nhu cầu của họ. Có 1 số đơn vị sử dụng các máy tính cấu hình lớn để sử lý khối lượng công việc nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ của máy chủ rack và blade.

Hệ điều hành:

Hệ điều hành của máy chủ được thiết kế để xử lý khối lượng công việc lớn, cung cấp dịch vụ và hỗ trợ các hoạt động trên mạng. Các hệ điều hành máy chủ phổ biến gồm:  Linux, UnixWindows Server, Mac OS X Server, Asianux Server, Debian, Fedora, FreeBSD, HP–UX, Solaris, Ubuntu Server,….

Các loại máy chủ :

Máy chủ riêng (Dedicated Server) : Là máy chủ chạy và lưu trữ được người dùng thuê hoặc mua toàn bộ máy chủ, không chia sẻ với người khác. Máy chủ riêng chạy trên các phần cứng và những thiết bị riêng , do vậy việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của chúng cần phải thay đổi nhưng thứ cũng có cùng liên quan.

Máy chủ riêng thường được đặt tại các trung tâm dữ liệu (IDC) để đảm bảo có đủ các điều kiện cho máy chủ hoạt động hết công suất và luôn giữ ổn định.

Ngoài ra trong máy chủ riêng còn chia thêm ra thành 3 loại là :

 • Máy chủ Rack
 • Máy chủ Blade
 • Máy chủ Mainframe

Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server) : là dạng máy chủ được tạo ra từ phương pháp chia một chiếc máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo khác nhau và có tính năng như máy chủ riêng. Một VPS có thể chứa rất nhiều đơn vị hosting bên trong nó.

Máy chủ đám mây ( Cloud Server): Khá giống như máy chủ ảo VPS nhưng nó được phát triển và tích hợp trên công nghệ điện toán đám mây, chính vì vậy Cloud Server cũng kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây. Vì điều này mà các VPS thông thường không có những ưu điểm vậy.

Thuê máy chủ(Server) ở đâu ?

Chúng ta có thể thuê máy chủ của những bên uy tín lâu năm như:

cho thuê máy chủ

Trên là những nơi cung cấp máy chủ uy tín lâu năm trên thị trường, quý khác có thể tham khảo và lựa chọn.

Những loại máy chủ phổ biến?

 1. Máy chủ ứng dụng:  Còn được gọi là một loại phần mềm trung gian, nó chiếm một lượng đáng kể vùng tính toán giữa các máy chủ cơ sở dữ liệu và người dùng cuối và thường được sử dụng để kết nối cả hai.
 2. Máy chủ âm thanh / video:Nó cung cấp khả năng đa phương tiện cho các trang web bằng cách giúp người dùng phát trực tuyến nội dung đa phương tiện.
 3. Chat Server: Nó phục vụ người dùng trao đổi dữ liệu trong một môi trường tương tự như nhóm tin tức Internet cung cấp khả năng thảo luận theo thời gian thực.
 4. Fax Server:Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các tổ chức tìm kiếm tài nguyên điện thoại đến và đi tối thiểu, nhưng yêu cầu fax tài liệu thực tế.
 5. FTP Server:Nó hoạt động trên một trong những dịch vụ Internet lâu đời nhất, giao thức truyền tệp. Nó cung cấp chuyển tập tin an toàn giữa các máy tính trong khi đảm bảo bảo mật tập tin và kiểm soát chuyển.
 6. Máy chủ phần mềm nhóm: Đây là phần mềm được thiết kế cho phép người dùng làm việc cùng nhau, không phân biệt vị trí, thông qua Internet hoặc mạng nội bộ của công ty và hoạt động cùng nhau trong một bầu không khí ảo.
 7. IRC Server:Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người tìm kiếm khả năng thảo luận theo thời gian thực. Internet Relay Chat bao gồm các máy chủ mạng khác nhau cho phép người dùng kết nối với nhau với mạng IRC.
 8. Danh sách máy chủ: Nó cung cấp một cách tốt hơn để quản lý danh sách gửi thư. Máy chủ có thể là cuộc thảo luận tương tác mở cho mọi người hoặc danh sách một chiều cung cấp thông báo, bản tin hoặc quảng cáo.
 9. Mail Server:  Nó chuyển và lưu trữ email qua mạng công ty thông qua mạng LAN, mạng LAN và trên Internet.
 10. Máy chủ tin tức: Nó hoạt động như một nguồn phân phối và phân phối cho nhiều nhóm tin tức công cộng, có thể tiếp cận qua mạng tin tức USENET.
 11. Máy chủ proxy: Nó hoạt động như một trung gian hòa giải giữa chương trình máy khách và máy chủ bên ngoài để lọc các yêu cầu, cải thiện hiệu suất và chia sẻ kết nối.
 12. Máy chủ Telnet:  Nó cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính chủ và thực thi các tác vụ như thể họ đang làm việc trên một máy tính từ xa.
 13. Máy chủ ảo: Máy chủ ảo giống như một máy tính vật lý vì nó được cam kết theo yêu cầu của từng khách hàng, có thể được khởi động riêng lẻ và duy trì sự riêng tư của một máy tính riêng biệt. Về cơ bản, khoảng cách giữa các máy chủ được chia sẻ và dành riêng (lưu trữ) được giảm để cung cấp sự tự do cho các khách hàng khác, với chi phí thấp hơn. Bây giờ, nó đã trở nên có mặt khắp nơi trong trung tâm dữ liệu.
 14. Máy chủ Web:  Nó cung cấp nội dung tĩnh cho trình duyệt web bằng cách tải tệp từ đĩa và chuyển nó qua mạng sang trình duyệt web của người dùng. Trao đổi này là trung gian bởi trình duyệt và máy chủ, giao tiếp bằng HTTP.

Tại sao phải mua máy chủ?

Bất kỳ tổ chức hay tập đoàn nào đều có ít nhất 1 hệ thống máy chủ, vì đây là điều cần thiết để thực hiện kinh doanh và bảo vệ các tài nguyên nhạy cảm. Các tổ chức có thể cần mua máy chủ khi họ thiết lập trung tâm dữ liệu mới, mở rộng hoặc nâng cấp các máy chủ hiện đã có, mở văn phòng vệ tinh hoặc quay vòng các dự án phát triển.

Ứng dụng của máy chủ trong thực tiễn :

 • Máy chủ của doanh nghiệp giúp họ củng cố tài nguyên , các loại phần cứng máy chủ khác nhau giúp chia sẻ máy in, ổ đĩa và ứng dụng với người dùng mạng.
 • Việc sử dụng máy chủ giúp các công việc nhanh hơn, chính xác hơn đẫn đến năng suất được cải thiện vì tài nguyên được tập trung, cho phép công nhân dễ dàng chia sẻ dữ liệu với nhau.
 • Cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và dữ liệu khi ở xa, giúp họ dễ dàng kiểm tra và làm việc hiệu quả hơn.
 • Bảo mật an toàn, cho phép quản trị viên kiểm soát người dùng khi truy cập tệp tài nguyên. Ngoài ra còn để giám sát các hệ thống tập trung trong doanh nghiệp.
 • Các loại phần cứng máy chủ khác nhau cũng giúp sao lưu dữ liệu hệ thống và người dùng dễ dàng hơn và thực hiện các chiến lược khắc phục sự cố. Quản trị viên cũng có thể dễ dàng đảm bảo độ tin cậy và tính sẵn có của dữ liệu, cho dù bằng cách phân cụm máy chủ hoặc xây dựng dự phòng thành các thành phần hệ thống.
 • Các máy chủ bảo vệ dữ liệu tốt hơn, nên ít có khả năng bị xâm phạm từ bên ngoài.

Đơn vị cung cấp máy chủ, cho thuê máy chủ (Server), thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay:

cho thuê máy chủ

Viettelco – Tự tin khẳng định là nhà cung cấp cho thuê máy chủ (Server) hay cho thuê chỗ đặt máy chủ hàng đầu khu vực miền Bắc, với kinh nghiệp 7 năm trong ngành, chuyên thiết kế máy chủ cho các đối tác vừalớn, nhất là với các đối tác chính phủ, chúng tôi có thể đem đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Lợi ích của việc thuê máy chủ(Server) ở Viettelco:

 • Sử dụng IP tĩnh
 • Kết nối băng thông trong nước và ngoài nước chất lượng cao và ổn định
 • Chỗ đặt ổn định trên IDC với các tiêu chuẩn quốc tế
 • Suppost dịch vụ tại IDC, hỗ trợ vận chuyển miễn phí lên IDC
 • Hỗ trợ cài đặt hệ điều hành theo License của khách hàng
 • Hỗ trợ lắp đặt và cấu hình hệ thống theo yêu cầu
 • Tặng máy chủ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ từ 1-2 năm
 • Hỗ trợ tức thời khi khách hàng bị tấn công mạng tức thời
 • Khách hàng có toàn quyền sử dụng máy chủ của mình đã mua

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *