Giải pháp Dedicated Server đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp hiện nay cần lựa chọn được cho mình một dịch vụ lưu trữ tin cậy, có khả năng đáp ứng đúng, đủ nhu cầu sử dụng. Khi dịch vụ lưu trữ không đảm bảo an toàn hoặc có dung lượng kém nó sẽ hạn chế khả năng tiếp cận đối tượng trực tuyến của bạn và dễ dàng khiến hoạt động của doanh nghiệp xảy ra sự cố. 

Thị trường cung cấp giải pháp máy chủ ngày càng đa dạng, phong phú. Trong đó, Dedicated Server là một trong những loại máy chủ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Để có cái nhìn rõ ràng nhất về Dedicated Server, hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây. 

1. Dedicated Server là gì? 

Dedicated Server (hay còn được gọi là máy chủ chuyên dụng) là một loại lưu trữ trên internet mà người sử dụng có thể thuê toàn bộ máy chủ. Khách hàng không cần chia sẻ tài nguyên của mình với bất kỳ ai. 

Địa điểm đặt Dedicated Server là tại các trung tâm máy chủ dữ liệu. Tại đây,  máy chủ được đảm bảo an toàn và hoạt động ổn định nhờ được cung cấp đầy đủ các tính năng dự phòng về tài nguyên, nguồn điện… 

2. Đặc điểm của Dedicated Server

Hầu hết các tính năng của Dedicated Server đều giống với VPS. Nó có IP tĩnh và hoạt động bằng cách kết nối với một mạng máy tính hoặc internet. Các máy tính có quyền truy cập, sử dụng tài nguyên, dịch vụ và ứng dụng chung trên đó. 

Cấu hình Dedicated Server được sắp xếp cẩn thận, tối ưu hóa. Dữ liệu doanh nghiệp được bảo mật cao nhờ các chính sách truy cập theo từng cấp và tường lửa. 

3. Điểm mạnh của Dedicated Server

3.1 Thông tin lưu trữ lớn 

Khả năng lưu trữ và sử dụng tài nguyên của Dedicated Server rất phù hợp với các doanh nghiệp hiện nay. Khách hàng có thể tận dụng được các nguồn lực chuyên biệt, đầy đủ. 

Dedicated Server cung cấp cho khách hàng nguồn CPU, bộ nhớ, không gian lưu trữ tốt nhất. Nó cũng có khả năng xử lý các xử lý các mô-đun phần mềm tốn nhiều tài nguyên và đáp ứng các thuộc tính dựa trên phần cứng tốt hơn các máy chủ thông thường. 

3.2 Doanh nghiệp có toàn quyền quản trị 

Doanh nghiệp có toàn quyền quản trị máy chủ chuyên dụng của mình. Ngoài ra, nhờ đặc điểm lưu trữ chuyên biệt, nó sẽ thuận tiện cho bạn trong các trường hợp cần cấu hình hoặc bảo trì máy chủ. Các vấn đề bảo trì hoặc sự cố được  kỹ thuật viên xử lý nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới các luồng dữ liệu khác. 

3.3 Tốc độ truyền và bảo mật dữ liệu cao 

Dedicated Server được đánh giá là có độ an toàn cao hơn khi bị tấn công từ bên ngoài. Tài nguyên trong máy chủ chuyên dụng được quản lý và bảo mật cao nhờ chính sách truy cập theo từng cấp dữ liệu. 

Nhờ môi trường chuyên dụng, các dữ liệu trong Dedicated Server được truyền đi với tốc độ cao. Nhờ đó, tốc độ tải trang website nhanh hơn, tạo điểm cộng với khách hàng truy cập trang của bạn. 

3.4 Nhược điểm của Dedicated Server

Trong trường hợp nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp thay đổi, quản trị viên được quyền cấu hình máy chủ theo ý muốn. Tuy nhiên, để thực hiện được nó thì bạn phải tác động đến máy chủ vật lý và cấu hình lại máy chủ cho phù hợp với Dedicated server mới. Điều này có thể tốn nhiều chi phí đầu tư của doanh nghiệp. 

Mặc dù vẫn có những nhược điểm nhưng Dedicated Server vẫn là lựa chọn được các doanh nghiệp lớn yêu thích nhờ rất nhiều lợi ích mà nó đem lại. 

4. Thuê Dedicated Server ở đâu tốt nhất hiện nay? 

Viettelco cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho thuê Dedicated Server, thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ,…tốt nhất hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn các gói cước phù hợp với chi phí và nhu cầu sử dụng. 

Hiện nay, Viettelco đang có rất nhiều các chương trình khuyến mại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ của Viettelco như:

+ Thuê máy chủ tặng máy chủ sau 24 tháng sử dụng dịch vụ

+ Thuê máy chủ thanh toán trước chiết khấu lên đến 20%

+ Thuê máy chủ tặng quà khủng (Áp dụng trong thời gian có hạn)

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để lựa chọn dịch vụ cho thuê Dedicated Server chất lượng cao. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ xử lý sự cố để đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng. Khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 02437 335 999 để nhận được  tư vấn tốt nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *