Kích thước của tủ Rack và chọn tủ Rack phù hợp

KÍCH THƯỚC TỦ RACK VÀ CÁCH CHỌN TỦ RACK PHÙ HỢP

Để tìm hiểu về tủ rack kích thước tủ và cách chọn tủ phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như công ty bạn Công Ty Cổ Phần Điện Toán Viễn Thông Viettelco sẽ giúp bạn lựa chọn tủ phù hợp.

Những thông số chính của tủ rack

Chiều cao của tủ rack được tính theo đơn vị U.

Nhằm mục đích tiêu chuẩn hóa, chiều cao lắp đặt trong tủ rack thường được tính bằng đơn vị U, và được sử dụng trong mọi tủ. 1U bằng 1.75 inch, khoảng 44.45mm. Hầu hết các thiết bị lắp vào tủ thường có chiều cao trong khoảng từ 1U-5U. Khi bạn biết được tổng chiều cao của tất cả các thiết bị mạng tính theo đơn vị U, bạn sẽ biết được nên dùng tủ cao bao nhiêu U là phù hợp.

Chiều rộng của tủ rack

Chiều rộng phổ biến của tủ rack là 600mm và 800mm, trong đó tủ 600mm thường sẽ là tủ mạng thông thường để các thiết bị mạng, còn loại 800mm sẽ là tủ để server và các thiết bị mạng kèm theo.

Chiều sâu của tủ rack

Chiều sâu của tủ rack sẽ chia thành một số loại như sau, Với tủ loại đứng thì có các loại chiều sâu như 600mm, 800mm, 1000mm thậm chí có những tủ sâu tới 1200mm. Tủ rack treo tường thì có các loại sâu 450mm, 550mm và 600mm. Với các chiều sâu như thế này thì bạn có thể tham khảo và xem thiết bịcủa bạn có thể lắp sâu đến mức nào để lựa chọn tủ cho phù hợp, chiều sâu khoảng sau của tủ rack cũng có nhiệm vụ là quản lý luồng không khí và quản lý cáp được gọn gàng hơn..

Tủ Rack hiên nay phổ biến có 2 loại : Tủ rack đứng và tủ rack treo tường

Tủ rack đứng:

Là loại tủ rack được để đứng trên mặt sàn và hơi phức tạp hơn một chút. Tủ rack loại này được trang bị cả bánh xe và chân đế có thể điều chỉnh. Loại tủ này thường chịu tải trọng lớn hơn, và tốt nhất trong các loại tủ. nó được sử dụng phổ biến trong các Datacenter để lắp đặt Server, các công ty có quy vừa và nhỏ hiên nay.

Tủ Rack đứng 42U

Tủ rack loại đứng thường là từ 18U – 42U và có tải trọng lớn có thể đặt thoải mái các thiết bị chuyên dụng như Switch, Router và Server…, bao gồm cả UPS.

Tủ Rack được thiết kế 4 cửa có thể mở độc lập được, mặt trước của tủ được làm bằng Mica trong suốt hoặc làm bằng lưới, có thể giúp cho các thiết bị đang chạy dễ dàng thoát nhiệt và mát các thiết bị, và giúp quan sát được tình trạng hoạt động của thiết bị.

Tủ rack dạng treo tường:

Tủ rack treo tường thường được thiết kế để dành chứa các thiết bị trong hệ thống mạng hỏ như Switch, Router, Camera…

Tủ Rack treo tường 12U

Khả tăng chịu tải của tủ Rack khi được gắn lên trên tường là dưới 60KG, sẽ không đặt được các thiết bị nặng như UPS thường sẽ có khối lượng rất nặng nên lưu ý.

Tủ rack treo tường có hai loại phổ biến hiện nay là loại 6U và 12U
Chiều cao của tủ được tính théo đơn vị U
Chiều rông của dạng tủ này thường là 600mm
Chiều sâu thường là 600mm và 450mm với dạng tủ 01 thân, và sâu 550mm với tủ 2 thân.

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Địa chỉ : Số 1 Ngõ 92 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Mr Thái: 0913399913

Email: thaitm@viettelco.com.vn

Fanpage: ViettelcoIDC

Website: Viettelco.vn

3 bình luận về “Kích thước của tủ Rack và chọn tủ Rack phù hợp”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.