Lý do nên chuyển VPS sang Cloud Server

Những lý do nên chuyển từ VPS sang Cloud Server

Hiện nay, trên các trang công nghệ có rất nhiều bài viết so sánh giữa VPS và Cloud Server. Các bài viết phân tích về việc lựa chọn giải pháp nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn.  Cloud server đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng thay vì VPS. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn cần phải hiểu rõ về Cloud Server, ưu thế của nó so với VPS.

1. Tính sẵn sàng cao của Cloud server

Các VPS truyền thống thông thường được tạo trên 1 máy chủ vật lý. Vì vậy, khi có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng. Vào thời gian cao điểm, máy chủ vật lý có thể treo, dẫn đến các VPS có thể tạm ngưng hoạt động.

Khắc phục được nhược điểm này của VPS, Cloud server được khởi tạo trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý.  Khi 1 máy ảo được tạo ở trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì máy ảo đó tự động được chuyển qua trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho Cloud server.
Có thể khẳng định, nếu bạn ở trên “mây” thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tính sẵn sàng của nó.

Lý do bạn nên chuyển từ VPS sang sử dụng Cloud
2. Lợi ích của sự linh hoạt

Hiện tại bạn cần bao nhiêu tài nguyên cho dữ liệu của mình? Sau 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm nữa bạn sẽ cần bao nhiêu tài nguyên?
Có lẽ bạn sẽ nhanh chóng trả lời được câu hỏi đầu tiên và khó có thể trả lời được những câu hỏi đằng sau. Thị trường, chính sách, công nghệ phát triển và tác động đến hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn sẽ không thể biết được trong tương lai quy mô của mình sẽ mở rộng đến đâu.

Đối với VPS, nguồn tài nguyên của 1 máy chủ vật lý là có giới hạn và phải chia sẻ cho nhiều khách hàng khác nhau. Nếu bạn muốn nhiều tài nguyên thì phải chuyển sang một máy chủ vật lý khác. Điều này sẽ tốn thời gian, dịch vụ của bạn sẽ bị gián đoạn. Còn đối với Cloud Server, sự mở rộng hay thu hẹp tài nguyên là không giới hạn và thực hiện gần như là ngay lập tức. Do vậy, dù kế hoạch, chiến lược phát triển của bạn trong tương lai có như thế nào thì Cloud Server vẫn đáp ứng được.

3. Chi phí dịch vụ của Cloud server 

Đối với VPS bạn phải chi trả số tiền theo cấu hình VPS của bạn đã mua. Việc sử dụng chung Server vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc. Còn với Cloud server bạn chỉ cần chi trả cho những gì bạn sử dụng (Cpu, Ram, Dung lượng….). Bạn có thể nâng cấp/ hạ cấp tài nguyên giúp bạn tiết kiệm được chi phí bỏ ra rất nhiều.
Cloud Server giúp giảm thiểu lo lắng vì nguồn tài nguyên của bạn không bị chia sẻ với bất kỳ ai. Các hoạt động của máy chủ khác không hề ảnh hưởng đến Cloud Server của bạn.

Lý do bạn nên chuyển từ VPS sang sử dụng Cloud
4. Hiệu suất hoạt động

Không phải ngẫu nhiên mà “đám mây” lại trở thành xu thế trong thời đại của chúng ta và được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực. Công nghệ điện toán đám mây dựa trên kiến trúc phân phối, tận dụng các nguồn tài nguyên nhàn rỗi nơi này để tập trung xử lý công việc đang có nhu cầu ở nơi khác. Tốc độ tính toán tuyệt vời là điều mà một VPS thông thường không thể cho bạn.

5. An toàn dữ liệu

Một máy chủ vật lý dù có được bảo vệ tốt đến đâu cũng không thể tránh khỏi những nguy cơ vật lý dẫn đến hư hại, hỏng hóc và bạn có nguy cơ bị mất hết dữ liệu. Mặt khác, nếu virus tấn công vào VPS của khách hàng trên cùng node với bạn thì chắc chắn rằng VPS của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Cloud có thể giúp bạn xóa đi những nỗi lo này. Dữ liệu của bạn luôn được backup online lẫn offline. Trường hợp hỏng ổ cứng, thiên tai lũ lụt, virus xảy ra thì các dữ liệu của bạn vẫn được an toàn.

6. Quản lý dễ dàng

Nhu cầu của doanh nghiệp là muốn kiểm soát máy chủ của mình mọi lúc mọi nơi. Hiểu được điều đó, Cloud giúp bạn truy cập và theo dõi từ bất cứ nơi đâu, dù là ở văn phòng, trên đường đi hay ở nhà.

Các nhà cung cấp Cloud Server thường sẽ cung cấp các phương thức quản lý khác nhau cho bạn từ cổng website đến các giao thức API như Remote Desktop, SSH hay ngay cả trên các thiết bị di động. Đó là điều mà hầu hết các nhà cung cấp VPS không làm được.

Khi điện toán đám mây đang dần trở nên quan trọng trong cuộc sống, bạn có muốn mình hoặc doanh nghiệp của mình đứng ngoài đà phát triển của xã hội?

Để biết thêm thông tin chi tiết, giúp Quý khách có những trải nghiệm dịch vụ phù hợp với nhu cầu nhất, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0913 399 913 để được giải đáp!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *