Máy chủ game là gì và lợi ích khi thuê máy chủ game

      Game – một phương thức giải trí đã vô cùng quen thuộc với hầu hết người trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không phải người chơi game nào cũng biết để một game có thể hoạt động. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để game có thể hoạt động là máy chủ. Vậy trước khi thuê máy chủ làm game hãy cùng tìm hiểu máy chủ game là gì và nó hoạt động như thế nào?

1. Máy chủ game là gì?

– Máy chủ game là loại server được cài đặt các ứng dụng game server, các chương trình – sự kiện, các quản lý mã nguồn của một hoặc nhiều trò chơi.


1.1 Nhiệm vụ của máy chủ:

– Thực hiện xử lý, truyền tải, nhận dữ liệu.
– Tạo kết nối liên tục và đảm bảo duy trì độ ổn định của kết nối giữa thiết bị của người dùng tới máy chủ.

– Duy trì phiên làm việc của người chơi
– Hiển thị đầy đủ những thông tin (giao diện, nội dung, tương tác…) của người chơi trong thế giới game.

2. Dedicated server game

Dedicated Server – máy chủ chuyên dụng – là một loại lưu trữ trên internet mà người sử dùng có thể thuê toàn bộ máy chủ mà không cần phải chia sẻ tài nguyên của mình với bất kỳ ai khác.

Cách xem cấu hình máy chủ chính xác và chi tiết nhất

Dedicated server game là máy chủ chuyên dụng được dùng để mô phỏng game cho người dùng, giúp người dùng có thể tương tác với các trò chơi. Loại máy chủ này có rất nhiều ưu điểm, đem lại lợi ích cho các nhà làm game.

2.1 Các ưu điểm của Dedicated server game

– Không yêu cầu hỗ trợ đầu vào trực tiếp hoặc đầu ra.
– Có độ tin cậy cao.
– Không giới hạn kết nối đường truyền Internet, băng thông và lưu lượng truyền tải dữ liệu.
– Giúp lưu trữ dữ liệu tập trung.
– Xử lý dữ liệu giữa người chơi tới máy chủ nhanh chóng.
– Hiệu suất hoạt động cao.
– Tiết kiệm chi phí cho các nhà làm game.

3. Các yếu tố cần quan tâm khi thuê Server 

Cấu hình: Cấu hình là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn thuê máy chủ. Các dòng máy chủ thích hợp cho các nhà làm game là các dòng máy chủ có cấu hình cao như Supermicro, cisco, HP, IBM,…
– Băng thông: Máy chủ có băng thông lớn sẽ đảm bảo cho tốc độ đường truyền của bạn nhanh và ổn định.


Đảm bảo an toàn: Máy chủ cần có hệ thống tường lửa chống tấn công, đảm bảo an toàn dữ liệu trước các cuộc tấn công DDoS…
Các chính sách hỗ trợ từ công ty cho thuê máy chủ: Hãy chú ý đến những chính sách hỗ trợ như thời gian, phương thức hỗ trợ khi xảy ra sự cố,…

4. Thuê dedicated server game

Để tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn có được hiệu suất hoạt động tốt, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ, thuê Dedicated server. Viettelco là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê dedicated server, thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ,…tốt nhất hiện nay. Thuê máy chủ tại Viettelco, khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng, đường truyền truy cập nhanh và ổn định, hiệu suất hoạt động, trung tâm dữ liệu IDC Nam Thăng Long đạt chuẩn Tier III, được hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365,…

5. Máy chủ dành cho game online và offline có gì khác nhau?

5.1 Máy chủ online

– Để có thể duy trì kết nối cùng lúc cho lượng lớn người chơi, các nhà làm game online cần thuê một hoặc nhiều máy chủ tùy theo nhu cầu sử dụng. Giải pháp thích hợp nhất cho các nhà làm game online là thuê máy chủ game online hoặc hệ thống bao gồm nhiều server game. Các server hoặc hệ thống server này cần được đặt tại các trung tâm dữ liệu – Data Center đạt chuẩn quốc tế Tier III, có thể đảm bảo máy chủ hoạt động được 24/24.

5.2 Máy chủ offline

– Các nhà làm game offline có thể sử dụng máy chủ chuyên dụng hoặc máy tính cấu hình cao thay cho máy chủ để cài đặt thành một máy chủ chính. Bạn có thể sử dụng máy này để quản lý cho một phòng game.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *