Những điểm vượt trội khi doanh nghiệp sử dụng cloud server thay vì máy chủ vật lý

Trong thị trường CNTT đang phát triển như vũ bão hiện nay, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi sang môi trường 4.0. Những chiếc máy chủ đã không còn xa lạ gì với các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Nhưng việc tối ưu hóa các nguồn tài nguyên hữu hạn của các máy chủ vật lý giúp công nghệ có những bước đi nhảy vọt đó là cloud server.

Windows Server

 

Thay cho nguồn tài nguyên gò bó hữu hạn trên các thiết bị phần cứng bằng nguồn tài nguyên không giới hạn khi kết hợp và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên từ các máy chủ vật lý. Chính vì vậy không thể tranh cãi về việc thay thế cloud server cho các thiết bị máy chủ vật lý là quyết định chính xác thế nào. Các cloud server vượt trội còn thể hiện qua một số điểm như sau:

1. Tài nguyên

Đối với máy chủ vật lý, nguồn tài nguyên là có giới hạn. Để mở rộng hay thu hẹp tài nguyên, khách hàng cần phải nâng cấp lên một máy chủ vật lý khác, điều đó sẽ tốn rất nhiều thơi gian, chi phí và khiến công việc không thể thực hiện liên tục.

Với cloud server, việc nâng cấp hay hạ cấp vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm, các thao tác được thực hiện từ xa qua các hệ thống quản lý và đặc biệt không làm gián đoạn dịch vụ của khách hàng. Đồng thời các nguồn tài nguyên của cloud server là không giới hạn khi không phụ thuộc vào một máy chủ vật lý nào.

2. Tiết kiệm ngân sách

Với khả năng nâng cấp tài nguyên linh hoạt, doanh nghiệp sử dụng cloud server có thể thường xuyên duy trì sử dụng nhiều các gói dịch vụ nhỏ để tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng những máy chủ vật lý có công suất và hiệu năng quá lớn gây lãng phí không cần thiết; Đây chính là các tính phí linh hoạt, tính chi phí theo hạn mức sử dụng dịch vụ.

Cloud server sẽ không khiến các doanh nghiệp phải đầu tư mức vốn ban đầu khổng lồ để triển khai cho hệ thống đồng thời các chi phí duy trì cũng vô cùng lớn như chi phí thuê nhân sự quản lý, chi phí vận hành, bảo trì, chi phí backup dữ liệu…

3. Quản lý dễ dàng

Mọi thao tác quản trị đều được thực hiện từ xa và thông qua hệ thống quản lý tập trung. Các thao tác cũng được đơn giản hóa rất nhiều để phù hợp với mọi đối tượng sử dụng dịch vụ.

4. Khả năng khắc phục sự cố

Các hệ thống cloud server đều được xây dựng trên hệ thông gồm nhiều lớp. Các dịch vụ trên hệ thông vận hành luôn được sao lưu sang hệ thống backup riêng biệt. Đảm bảo dữ liệu của khách hàng an toàn trước các sự cố không mong muốn. Hệ thống luôn hoạt động ổn định, khả năng uptime 99.99%. Việc thay thế các thiết bị trong hệ thống được thực hiện liên tục và không gây gián đoạn dịch vụ giúp hệ thống của khách hàng vẫn hoạt động trong quá trình khắc phục sự cố.

Với máy chủ vật lý, Việc gặp những sự cố liên quan đến phần cứng thiết bị là điều rất khó tránh khỏi. Các linh kiện của máy chủ vật lý vận hành dễ xảy ra các sự cố không mong muốn như hỏng ram, lỗi HDD,… Khi gặp sự cố sẽ dẫn tới máy chủ ngừng hoạt động. Đặc biệt khi ổ cứng hỏng sẽ có thể gây mất dữ liệu, khả năng khôi phục không cao mà chi phí cho việc backup dữ liệu lại không hề thấp đối với doanh nghiệp.

Từ những đặc điểm trên có thể thấy cloud server với những ưu điểm vượt trội, sẽ khắc phục được những nhược điểm mà máy chủ vật lý chưa hoàn thiện, để từ đó là một giải pháp triển khai hệ thống tối ưu nhất.

SUNCLOUD là một trong những đơn vị triển khai hệ thống cloud server uy tín và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với hệ thống máy chủ đồng bộ, hiện đại và tân tiến sử dụng các công nghệ như CPU Silver – Gold, 100% ổ SSD. Đây là những ưu điểm vượt trội mà các hệ thống xây dựng dựa trên cloud server cần lưu ý mà SUNCLOUD đã xây dựng cho khách hàng.

Ngoài ra Quý khách hàng cần sự tư vấn về dịch vụ cloud server hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn hệ thống chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *