Những loại ổ cứng SSD phổ biến nhất hiện nay

      Ổ cứng SSD là loại ổ cứng được yêu thích sử dụng nhất hiện nay. So với ổ HDD, SSD có nhiều ưu điểm vượt trội và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. SSD giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhờ độ bền, tuổi thọ cao hơn so với HDD. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần tăng tốc máy tính cũ nhờ tốc độ ưu việt. Hãy cùng tìm hiểu về các loại ổ cứng SSD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

1.SSD Intel 545s 256GB 

Intel có thể được coi là cái tên vô cùng quen thuộc trên thị trường công nghệ. Các sản phẩm của Intel (đặc biệt là ổ cứng) được người dùng yêu thích không chỉ bởi chất lượng tốt mà còn bởi giá thành hợp lý. SSD Intel 545s 256GB có tốc độ đọc và ghi dữ liệu vượt trội – 550MB/s. 

Trong trường hợp ổ cứng xảy ra lỗi, nó hoàn toàn có thể tự sửa mà không cần thông qua Controller nhờ được tích hợp công nghệ EZ-NAND. Ngoài ra, dòng sản phẩm này cũng mang đặc điểm chung của các sản phẩm Intel là có độ bền cao. Chính vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn một ổ cứng tốc độ cao và sử dụng lâu dài thì SSD Intel 545s 256GB là một lựa chọn thích hợp. 

2. SSD Silicon Power Slim S55 120GB 

SSD Silicon Power Slim S55 120GB được sản xuất với những công nghệ hiện đại. Nó có rất nhiều điểm nổi bật so với ổ cứng thông thường. Một số điểm có thể kể đến như: 

  • Tích hợp hệ thống giám sát S.M.A.R.T cùng công nghệ ECC
  • Có hệ thống quản lý Bad Block. 
  • Sử dụng dây cắm SATA III tích hợp chuẩn kết nối bo mạch. 
  • Tính năng hỗ trợ lệnh TRIM.
  • Công nghệ bộ nhớ SLC. 

Nhờ được sản xuất và tích hợp các công nghệ hiện đại, SSD Silicon Power Slim S55 120GB giúp người dùng truyền tải dữ liệu với tốc độ và tính an toàn cao, hiệu suất hoạt động ổn định. 

3. SSD Samsung 860 Pro 512GB

SSD Samsung 860 Pro 512GB thường được lựa chọn bởi những người làm thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia. Loại ổ cứng này được đánh giá cao ở khả năng lưu trữ và xuất nhiều nhiều dữ liệu khác nhau với tốc độ ổn định. 

Một số đặc điểm cần chú ý: 

  • Hoạt động thông qua bộ điều khiển MJX.
  • Chip nhớ V-NAND 2 bit MLC. 
  • Bộ nhớ đệm DDR4 512MB. 

4. SSD WD Green 240GB 

SSD WD Green 240GB là sản phẩm thích hợp với những ai muốn tiết kiệm chi phí. Sản phẩm này không chỉ có mức giá thấp hơn so với các ổ cứng cùng loại mà còn giúp người dùng tiết kiệm điện năng khi sử dụng. 

Bạn cùng không cần lo lắng về hiệu suất hoạt động của SSD WD Green 240GB. SSD WD Green 240GB có tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh. Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi, giám sát hiệu năng của ổ cứng nhờ phần mềm tích hợp WD SSD Dashborad. 

5. SSD Samsung 860 EVO 250GB 

SSD Samsung 860 EVO 250GB được sản xuất với công nghệ Intelligent TurboWrite và tích hợp phần mềm Magician. Sản phẩm này có tốc độ truy xuất, tốc độ đọc và ghi dữ liệu cao (lên tới 550MB/s). 

6. SSD Crucial MX300 275GB 2.5 inch 

Với dung lượng 275GB người dùng có thể sử dụng SSD Crucial MX300 275GB 2.5 inch để lưu trữ những dữ liệu lớn như hình ảnh, video chất lượng cao. Nhờ công nghệ Power Loss Protection, bạn có thể lưu trữ dữ liệu ngay cả trong những tình huống mất điện bất ngờ. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Một bình luận về “Những loại ổ cứng SSD phổ biến nhất hiện nay”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *