Những lỗi máy chủ đối với website thường gặp nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng máy chủ để lưu trữ và quản lý hệ thống dữ liệu của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Thông thường, khi doanh nghiệp lựa chọn thuê máy chủ cần lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và có dịch vụ bảo mật, khắc phục lỗi kịp thời.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy chủ của Viettelco tại: Thuê máy chủ 

Trong trường hợp máy chủ bị lỗi và bạn muốn nhận biết các lỗi từ máy chủ của mình, hãy tham khảo những lỗi thường gặp ở máy chủ mà Viettelco cung cấp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Những lỗi máy chủ thường gặp nhất hiện nay

1. Những lỗi máy chủ thường gặp

  • Lỗi 1

Máy tính của bạn nhận được cảnh báo trang web đang rất bận rộn hoặc báo time out, Google bot không thể truy cập được vào URL của bạn và phải từ bỏ yêu cầu.

  • Lỗi 2

Thời gian tải trang quá lâu, dẫn đến thời gian chờ cao.

  • Lỗi 3

Trang động dùng quá nhiều thời gian để trả lời cũng là một lỗi cũng rất thường gặp ở máy chủ hiện nay. Trường hợp này xảy ra khi máy chủ của bạn bận, quá tải dẫn đến yêu cầu Google bot thu nhập thông tin ở trang web của bạn cũng chậm hơn rất nhiều.

Nếu máy chủ của bạn gặp phải lỗi này, cách tiết kiệm nhất là khai báo với google để google giúp bạn cải thiện tình trạng này.

  • Lỗi 4

Máy chủ của bạn quá tải hoặc bị sai, bạn nên kiểm tra webhoster của mình xem có bị thông báo gì trầm trọng gì hay không.

  • Lỗi 5

Đôi khi, bạn có thể vô tình chặn Google trong Webmaster tool mà bạn không hề hay biết. Điều này có thể do cấu hình DNS, tường lửa hoặc hệ thống bảo vệ DOS. Hệ thống bảo vệ là 1 phần cực kì quan trọng giúp đánh giá hệ thống lưu trữ chất lượng và thường được cấu hình để tự động chặn mức độ cao bất thường yêu cầu máy chủ. Tuy nhiên, bởi vì Googlebot thường làm cho yêu cầu nhiều hơn một người sử dụng của con người, nó có thể kích hoạt các hệ thống bảo vệ, làm cho chúng để ngăn chặn Googlebot và ngăn không cho nó dò tìm thông tin trên trang web của bạn.

2. Cách khắc phục lỗi server (máy chủ) thường gặp

Đầu tiên, bạn cần xác định được cơ sở hạ tầng của web đã góp 1 phần ngăn chặn Google bot và hãy tiến hành loại bỏ nó ra. Ngoài ra, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để giải quyết vấn đề những bức tường lửa mà bạn không kiểm soát.

Những lỗi máy chủ thường gặp nhất hiện nay

Trong trường hợp một số quản trị cố tình chặn Googlebot truy cập vào trang web của bạn, bạn hãy kiểm tra bằng cách sau:

+ Để kiểm soát được thu thập nội dung bạn muốn googlebot thu thập hay không thu thập thì nên sử dụng giao thức để chỉ định cho robot, trong đó có sử dụng một tập tin robots.txt và cấu hình các thông số của URL. Nếu bạn muốn thay đổi được mức độ thường xuyên., Googlebot sẽ thu thập trang web của bạn, bạn có thể yêu cầu thay đổi tốc độ thu thập dữ liệu của Googlebot.

+ Trong trường bạn không thể khắc phục được lỗi tại máy chủ của mình, hãy liên hệ với nhà cung cấp, cho thuê máy chủ và lắp đặt máy chủ. Đặc biệt, trước khi quyết định thuê máy chủ, bạn hãy lựa chọn một nhà cung cấp uy tín. VIETTELCO cung cấp dịch vụ máy chủ riêng, thiết bị mạng, bảo mật, lưu trữ… đảm bảo tính an toàn bảo mật cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *