Những lưu ý về yếu tố bảo mật trong việc chọn thuê máy chủ

Bảo mật là một trong những yếu tố được chú trọng nhất khi bạn có ý định thuê máy chủ. Một máy chủ có tính bảo mật tốt sẽ giúp bạn tập trung lưu trữ được an toàn hơn. Bảo mật cũng chính là điểm mà các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê cần cam kết cho khách hàng.

Những lưu ý về yếu tố bảo mật trong việc chọn thuê máy chủ

1. Dịch vụ cho thuê máy chủ

Máy chủ – hạ tầng CNTT ngày càng trở nên quan trọng. Nó là trung tâm đầu não xử lý mọi dữ liệu trên các hệ thống website, phần mềm. Việc CNTT ngày càng phát triển mạnh dẫn đến yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Doanh nghiệp vì đó cũng cần những hệ thống máy chủ mạnh mẽ, hiệu năng cao để vận hành thật tốt các hệ thống website, phần mềm, hệ thống CNTT…

Tuy nhiên, không phải là doanh nghiệp nào cũng có điều kiện cả về thiết bị, hạ tầng hay nhân sự đi kèm để đầu tư một hệ thống server. Chính vì vậy, thuê server (máy chủ) là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay để tiết kiệm chi phí.

Thuê server, thuê máy chủ là dịch vụ cung cấp máy chủ, thiết bị mạng, bảo mật, lưu trữ…với cấu hình đa dạng, phù hợp với nhu cầu từng khách hàng khác nhau. Những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ sẽ cung cấp máy chủ từ nhiều hãng thiết bị khác nhau với cấu hình tùy thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, họ cũng vận hành, bảo quản máy chủ của khách hàng tại các trung tâm dữ liệu.

Viettelco cung cấp dịch vụ máy chủ riêng, thiết bị mạng, bảo mật, lưu trữ…với cấu hình đa dạng, không gian chỗ đặt tương ứng tại các Trung tâm dữ liệu IDC, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đảm bảo tính an toàn bảo mật cao.

Những lưu ý về yếu tố bảo mật trong việc chọn thuê máy chủ

2. Những lưu ý về bảo mật khi thuê máy chủ

2.1 Nhà cung cấp phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thông tin, bảo mật

Một số điều kiện về an toàn thông tin:

  • Các chứng chỉ về an toàn thông tin như ISO 27001
  • Chứng nhận về thiết kế xây dựng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế
  • Hệ thống giám sát an toàn, giám sát…

Đây là những yếu tố tất yếu để thiết bị, hệ thống của bạn có thể hoạt động iên tục 24/7/365 trong điều kiện đảm bảo nhất về nhiệt độ, độ ẩm…

2.2 Chống các nguy cơ tấn công từ bên ngoài

Việc đảm bảo được tính bảo mật không hề dễ dàng. Các thủ thuật của hacker và tin tặc ngày càng tinh vi và phát triển. Chỉ một sơ hở nhỏ thì toàn bộ hệ thống máy chủ của bạn cũng có thể bị nhận sự tấn công một cách đột ngột từ bên ngoài: hacker, DDoS, malware…

Bạn hãy lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ của những nhà cung cấp uy tín. Viettelco cung cấp dịch vụ máy chủ riêng, thiết bị mạng, bảo mật, lưu trữ… đảm bảo tính an toàn bảo mật cao. Hotline của chúng tôi 0913 399 913/ 02437 335 999 rất hận hạnh được phục vụ!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *