Những nguyên nhân dẫn đến máy chủ bị treo và đóng băng

      Máy chủ vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Khi máy chủ xảy ra sự cố, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Thông thường máy chủ sẽ xảy ra những sự cố sau: một số dịch vụ trong máy chủ không chạy được, máy chủ hiển thị thông báo  Blue Screen Of Death (BSOD), máy chủ không hoạt động.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy chủ bị treo là do lượng người dùng truy cập website của bạn tăng lên đột ngột và không ngừng. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy chủ xảy ra sự cố. Cùng tìm hiểu những lý do trong bài viết dưới đây. 

1. Hệ thống bị quá tải lượng truy cập.

Website của bạn bất ngờ có lượng truy cập tăng đột ngột với số lượng lớn dẫn đến máy chủ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lượng truy cập tăng chứng tỏ rằng doanh nghiệp của bạn đang thu hút được lượng khách hàng ngày càng lớn hơn, số người quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn ngày càng nhiều. Đây là tín hiệu tốt trong kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó lại không phải là tín hiệu tốt nếu server của bạn không có khả năng xử lý được nhu cầu tăng một cách đột ngột này. 

Trong trường hợp này, doanh nghiệp nên đề nghị mở rộng, nâng cấp băng thông với các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ.

2. Overheating.

Overheating có thể hiểu là tình trạng nhiệt độ máy chủ quá cao ảnh hưởng đến hoạt động của máy chủ. Overheating có thể gây cản trở các chức năng của máy chủ và là nguyên nhân dẫn đến các sự cố. Chính vì vậy, bạn cần giữ phòng đặt máy chủ luôn ở mức nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ vừa đủ được đề xuất là khoảng 20 độ.

Xem thêm: Những sự cố phổ biến xảy ra tại chỗ đặt máy chủ để biết thêm chi tiết. 

Xem thêm: Thuê chỗ đặt máy chủ.

3. Cấu hình máy bị lỗi.

Cấu hình máy bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy chủ gặp sự cố. Để tránh mất mát dữ liệu cũng như đảm bảo an toàn thông tin, doanh nghiệp cần có các bản sao lưu dữ liệu của mình. 

Trong trường hợp cấu hình lại máy chủ, doanh nghiệp nên nhờ đến các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm chuyên môn. 

4. Sao lưu.

Sao lưu là biện pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu để tránh mất hoàn toàn dữ liệu trên hệ thống trong các trường hợp máy chủ xảy ra sự cố. Tuy nhiên, sao lưu sẽ tiêu thụ lượng lớn CPU, dẫn đến tình trạng giảm tốc độ hoạt động của máy chủ hoặc máy chủ bị đóng băng. Doanh nghiệp nên nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc đề nghị nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ giải quyết tình trạng này.

5. Phần cứng gặp sự cố.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến máy chủ bị lỗi là đĩa cứng có vấn đề. Khi phần cứng gặp sự cố, server của doanh nghiệp bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng sập website. 

6. Một vài mẹo bảo vệ máy chủ.

    • Giữ nhiệt độ phòng đặt máy chủ ở mức phù hợp.
    • Luôn giữ môi trường xung quanh máy chủ sạch sẽ.
    • Sao lưu định kỹ dữ liệu.
    • Doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ uy tín.

7. Thuê máy chủ ở đâu là tốt? 

Viettelco cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ,…tốt nhất hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn các gói cước phù hợp với chi phí và nhu cầu sử dụng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ xử lý sự cố để đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *