Review đánh giá máy chủ Dell Poweredge R330

Máy chủ Dell PowerEdge R330 hỗ trợ CPU Intel Xeon E3 v5 mới nhất nên có khả năng hoạt động linh hoạt và mới mẻ hơn nữa nó có nhiều loại mode để tùy chọn, giá thành rẻ cộng thêm với khả năng mở rộng ổ cứng và hỗ trợ thêm công cụ quản lý từ xa.

Ưu nhược điểm của máy chủ Dell PowerEdge R330

Ưu điểm: cấu hình cao hiệu suất hoạt động tối ưu , dung lượng lưu trữ cao, nhiều tùy chọn được nâng cấp, quản lý từ xa chất lượng.

Nhược điểm: Quạt làm mát hơi ồn (chỉ phù hợp đặt server trong các DATA CENTER hay các phòng Server riêng biệt để đảm bảo về nhiệt độ của phòng lạnh )

SMB và công cụ tìm kiếm máy chủ từ xa rack đầu tiên của nó nên được kiểm tra Dell PowerEdge R330 vì nó có rất nhiều để cung cấp.Thành công của R330 thế hệ 13 thật sự đáng nễ, nó hỗ trợ mới nhất ‘Skylake’ Xeon E3-1200 v5 bộ vi xử lý và bộ nhớ DDR4 thêm váo đó nó đã được cải thiện tùy chọn lưu trữ và hiệu suất. Nó không có giá exorbitantly hoặc với giá khởi điểm chỉ 830£ VAT. Giá cả và yêu cầu sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa nhỏ lựa chọn. Dung lượng bộ nhớ Ram ít hơn so với R320(có 6 khe cắm DIMM và hỗ trợ lên đến 192GB DDR3), Tuy nhiên, đối với phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam thì chúng tôi nghĩ rằng bộ nhớ tối đa 64GB nhanh hơn DDR4 trong R330 sẽ vẫn còn đủ để xử lý ngay cả các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất của họ. Cả R320 và R330 có thể hổ trợ 8 LFF hoặc 8 SFF khoang ổ đĩa hot-plug, nhưng R330 có thể lắp ổ đĩa SSD SATA 1.8in vào khoang ổ đĩa quang học của nó và sử dụng chúng càng nhanh -booting ổ đĩa hệ điều hành nhân đôi. Đó là một điều ngạc nhiên khi Dell đã không chọn cho M.2 hoặc mSATA SSD tiết kiệm không gian, mặc dù là ổ SSD SATA 1.8in là một loại ổ đĩa ngày càng hiếm.

Tối ưu hệ thống Dell PowerEdge R330:

Hệ thống Cold-swap four-bay bắt đầu với bảng nối đa năng ổ cáp để kết nối SATA 4 cổng nhúng của bo mạch chủ và Raid PERC S130. Các tùy chọn khởi động SATA SSD 1.8in kép chỉ có sẵn trên khung gầm này, mặc dù bạn sẽ được dự kiến sẽ sử dụng 2 trong những khe SFF bình thường cho mục đích này trong mô hình 8 ổ đĩa.

Các S130 hỗ trợ software-managed và cả RAID5 cho ổ đĩa SATA. Hệ thống đánh giá của chúng tôi được cung cấp với tùy chọn PERC H330 card điều khiển của Dell phù hợp trong một khe cắm chuyên dụng mang lại 12Gbits / s SAS và hỗ trợ hot-swap. Các H330 có cổng kép, 4 cổng kết nối mini-SAS và có thể được sử dụng trong cả 4 và 8 khe . Nó hỗ trợ cho RAID10 và 50 mảng spanned. Thêm vào đó, nó có thể được xem và quản lý trực tiếp của Dell iDRAC8 quản lý từ xa điều khiển.

Một tính năng hữu ích khác :

Nếu bạn có mong muốn cho mảng dual-redundant RAID6, sau đó bạn sẽ cần điều khiển PERC H730 của Dell. Nó sử dụng các khe cắm chuyên dụng tương tự như H330 và cũng có 1GB bộ nhớ cache DDR3 onboard.

Khả năng mở rộng, tiếng ồn và điện năng của máy chủ Dell PowerEdge R330.

Thiết kế tối ưu làm cho nó dễ dàng để duy trì và nâng cấp máy chủ. Có thể gắn hai khe cắm PCI-Express, Có 3 quạt cold-swap ở phía trước của CPU và bộ nhớ ổ cắm . Các server đi kèm với một 350W cung cấp năng lượng duy nhất hot-plug và có cửa bên cạnh cho một PSU dự phòng thứ hai. Công suất tiêu thụ không phải lo lắng vì hệ thống của chúng tôi được đo vẽ 48W ở chế độ chờ và đạt đỉnh điểm chỉ 75W với CPU dưới tải cực.

Dell’s OpenManage Server Administrator (OMSA) cung cấp một giao diện web gọn gàng với rất nhiều thông tin trạng thái về phần cứng quan trọng cùng với giám sát quyền lực và quyền truy cập vào bộ điều khiển RAID PERC H330. Các cổ phiếu truy cập sau với các cổng Gigabit Ethernet đầu tiên, nhưng Dell cung cấp một snap-in thẻ nâng cấp với một cổng quản lý chuyên dụng. Bạn sẽ cần phải nâng cấp hình thành bao gồm giấy phép iDRAC Express 8 giấy phép iDRAC8 Enterprise nếu bạn muốn có đầy đủ máy chủ và hệ điều hành điều khiển từ xa. Dell iDRAC8 cung cấp truy cập.

OpenManage Server Administrator (OMSA) của Dell cung cấp quản lý dựa trên web địa phương trong khi Essentials OpenManage (OME)miễn phí cung cấp quản lý tập trung cho các hệ thống tất cả các SNMP và WMI kích hoạt. Nó chạy khám phá mạng thường xuyên và cung cấp một bảng điều khiển hiển thị trạng thái của tất cả các hệ thống cùng với các cảnh báo và tiện nghi báo cáo đồ họa.

Người dùng di động sẽ thích ứng dụng của Dell OpenManage Mobile (OMM) vì nó có thể kết nối với bộ điều khiển iDRAC8. Chúng tôi đã cho thử nghiệm phiên bản iOS trên iPad của chúng tôi và thấy hiển thị tình trạng hoạt động của phần cứng của nó và thông báo cảnh báo thực sự hữu ích.

Thậm chí tốt hơn như vậy, ứng dụng OMM có thể nói chuyện với các máy chủ chạy OME vì vậy chúng tôi có thể giữ một mắt đóng trên tất cả các hệ thống mạng giám sát của chúng tôi. Các ứng dụng sẽ mở ra với một cái nhìn tổng quan cung cấp các biểu tượng màu cho các tình trạng nhanh chóng và chúng tôi có thể đi sâu và kiểm tra cảnh báo, các bản ghi hệ thống và chi tiết phần cứng.

Đánh Giá Máy chủ Dell PowerEdge R330

Máy chủ Dell PowerEdge R330 là lý tưởng cho các SMB không gian hạn chế tìm kiếm một máy chủ đầu tiên mạnh mẽ hoặc nâng cấp các hệ thống hiện có để đối phó với các ứng dụng mở rộng kinh doanh của họ. Các tùy chọn lưu trữ , các tính năng và hiệu suất làm giá trị tốt.