Sao lưu dữ liệu doanh nghiệp

Dữ liệu doanh nghiệp là gì?

Dữ liệu doanh nghiệp là những thông tin của một doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và sản xuất. Những thông tin này cần đảm bảo luôn được an toàn để không làm gián đoạn quá trình làm việc và sản xuất.

Việc sao lưu dữ liệu là việc cần làm thường xuyên và định kỳ do có rất nhiều các lý do ảnh hưởng đến dữ liệu làm hoạt động công ty bị đình trệ.

Một số lý do nên sao lưu giữ liệu doanh nghiệp

Do sự không ăn khớp của các phần mềm khác nhau trong hệ thống:

Công nghệ mà chúng ta sử dụng đang phát triển từng giờ từng ngày. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp hầu như không còn sử dụng giấy tờ vì các tài liệu quan trọng đều được lưu trữ cục bộ trên các máy tính, máy chủ. Vấn đề là tất cả các thiết bị công nghệ đều có khả năng gặp lỗi. Máy tính hoàn toàn có thể bị nhiễm ransomware, virus… Những chiếc laptop thì có thể ngừng hoạt động bất thình lình mà không cần nguyên nhân gì hết. Sự cố về điện cũng có thể làm hỏng các ổ cứng.

Sai lầm chủ quan từ phía nhân sự phụ trách:

Nhân viên có thể mắc các lỗi như nhập sai hoặc vô tình xóa dữ liệu. Họ cũng có thể bỏ quên laptop trên xe bus, taxi. Một cốc cà phê bị đổ có thể làm hỏng hoặc cháy ổ cứng… Tệ hơn, một nhân viên bất mãn có thể xóa toàn bộ dữ liệu của công ty trước khi nghỉ việc. Vì thế, khi ai đó mắc lỗi, giải pháp sao lưu phục hồi dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ngăn chặn hoặc giảm thiểu rủi ro.

Yếu tố khách quan không thể lường trước:

Thiên tai là thứ mà chúng ta không thể kiểm soát được và nó có thể phá hủy công ty của bạn. Nhiều hệ thống công nghệ của các hãng trên toàn cầu đã bị thiên tai tàn phá. Nếu không có giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi cố gắng hoạt động trở lại sau khi thiên tai qua đi.

Sự cạnh tranh giữa các đối thủ trên cùng thị trường:

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu mang lại cho công ty của bạn nhiều lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Hàng loạt doanh nghiệp đã mất khách hàng khi để dữ liệu của họ bị rò rỉ, bị xâm phạm. Doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao khi đảm bảo được sự an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Xâm nhập trái phép và trộm cắp dữ liệu:

Hành vi trộm cắp dữ liệu có thể không tới từ bên ngoài mà là tới từ bên trong doanh nghiệp của bạn. Chính các nhân viên của bạn có thể đánh cắp dữ liệu nếu họ bị sa thải hoặc bị đối xử không xứng đáng. Đôi khi ngoài việc đánh cắp dữ liệu, các nhân viên xấu tính này còn tiến hành xóa, phá hoại cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Vì thế, giải pháp sao lưu khôi phục dữ liệu sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tính huống này.

Xu thế tất yếu của công nghệ và thị trường:

Lưu trữ dữ liệu cục bộ và để tiềm ẩn nguy cơ mất đi những thông tin quan trọng không phải là cách để điều hành một công ty hiện tại. Những doanh nghiệp không chịu thích nghi sẽ bị tụt hậu.Các dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến cho phép bạn và nhân viên của bạn truy cập vào dữ liệu vào bất cứ thời điểm nào và ở bất cứ đâu. Điều này đồng nghĩa với việc nhân viên của bạn có thể làm việc từ xa, cộng tác với nhau một cách xuyên suốt, liền mạch mà vẫn đảm bảo an toàn và toàn vẹn cho thông tin.

Nhìn chung hiện tại các doanh nghiệp toàn cầu nói chung và doanh nghiệp tại việt nam đã chú trọng công tác backup dữ liệu cũng như đầu tư các hệ thống hiện đại với các chức năng backup dữ liệu định kỳ giúp đảm bảo dữ liệu doanh nghiệp luôn an toàn.

Hiện tại Công ty cổ phần điện toán Viettelco đang cung cấp các giải pháp backup dữ liệu cho các khách hàng doanh nghiệp bao gồm cả việc xây dựng hệ thống backup riêng cho doanh nghiệp và tạo dựng các không gian lưu trữ trực tuyến cho các khách hàng theo nhu cầu cụ thể.

Liên hệ để chúng tôi khảo sát và lên phương án cho Doanh nghiệp của bạn!