Tầm quan trọng của việc cho thuê chỗ đặt máy chủ

Đối với một doanh nghiệp thời điểm hiện tại, không chỉ cần quan tâm đến các vấn đề như làm sao để phát triển công ty, làm sao để đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn thì việc thuê máy chủ cũng là một việc rất cần thiết. Đây được xem là một giải pháp tối ưu nhất giúp các doanh nghiệp linh hoạt trong việc lưu trữ dữ liệu, đồng thời tiết kiệm chi phí và nguồn lực. Cùng bài viết sau đây để đi sâu tìm hiểu về tầm quan trọng của việc cho thuê chỗ đặt máy chủ hiện nay đối với các doanh nghiệp nhé!

Tầm quan trọng của việc cho thuê chỗ đặt máy chủ

Một doanh nghiệp muốn công việc kinh doanh được hiệu quả thì đòi hỏi họ phải nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng một hệ thống mạng của công ty phải mượt mà những công ty công nghệ hoặc các chuỗi cửa hàng ở xa nhau hay công ty cần đến máy chủ server, thì việc xây dựng hệ thống phòng máy chủ đạt chuẩn thì cũng khá tốn nhiều chi phí vậy giải pháp thuê máy chủ hoặc thuê chỗ đặt máy chủ là lựa chọn phù hợp không tốn nhiều chi phí.

Chỉ khi nhận thức được tầm quan trọng này thì công ty mới có thể tiến hành đầu tư và đẩy mạnh vào hệ thống máy chủ, công cuộc lưu trữ và xử lý tất cả những thông tin, dữ liệu của công ty, đặc biệt là các công ty kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ.

Chỗ đặt máy chủ

Hệ thống máy chủ đối với doanh nghiệp

Như chúng ta đã biết, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đề có một hệ thống cơ sở dữ liệu vô cùng lớn, từ những thông tin của công ty, những dự án của công ty, thông tin nhân viên, thông tin khách hàng… Và việc quản lý một lượng thông tin lớn như vậy không phải là một điều đơn giản. Chính vì thế mới cần đến máy chủ để hỗ trợ họ chủ động hơn trong việc quản lý và xử lý các thông tin, dữ liệu mà không cần phải lệ thuộc vào một bên thứ 3 nào khác.

Hệ thống tủ rack và không gian đặt máy chủ

Tầm quan trọng còn được thể hiện ở việc tối ưu hóa được việc quản lý dữ liệu, chính xác hơn và quan trọng là bảo mật hơn. Sử dụng máy chủ làm cho các đối tượng xấu khó mà tấn công được cơ sở dữ liệu đánh cắp thông tin của bạn. Như vậy, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm và không cần lo lắng đến vấn đề thông tin bị đánh cắp.

Doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ ở đâu thì mới tốt?

Sau khi nhận thấy được sự quan trọng của máy chủ và việc thuê chỗ đặt máy chủ thì các doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm những địa chỉ cung cấp dịch vụ này. Hiện nay thì có rất nhiều trung tâm cho thuê diện tích để đặt máy chủ, được gọi là các Data Center (Trung tâm dữ liệu). Chính vì vậy nó làm cho các doanh nghiệp khá băn khoăn và quan ngại trong việc lựa chọn địa điểm nào uy tín và không ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ thống máy chủ công ty.

Trung tâm dữ liệu

Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này vì chúng ta có cách. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin về Data Center đó, đồng thời hãy thể nghiệm thử và kiểm tra những cơ sở hạ tầng bên trọng trung tâm đó có đảm bảo chất lượng hay không, nhân viên ở đó phục vụ có tốt không, giá cả mỗi tháng phải trả là bao nhiêu… Bằng cách đặt ra sẵn những yêu cầu như vậy và đánh giá các trung tâm, bạn sẽ tìm được cho công ty mình một trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ phù hợp.

Hiện nay Viettelco là đơn vị chuyên cung cấp cho thuê máy chủ ( Dedicated Server) và cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Việt Nam hiện nay, Với hạ tầng chỗ đặt ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *