Thuê server máy chủ và những yếu tố khách hàng nên biết

Thuê máy chủ là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu quản lý nhân lực và xử lý thông tin một cách nhanh gọn, hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy chủ với các gói đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Vậy dựa vào những yếu tố nào để có thể lựa chọn được một nhà cung cấp máy chủ uy tín, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu 6 yếu tố khách hàng nên biết trước khi thuê server – máy chủ trong bài viết dưới đây. 

1. Server (máy chủ) là gì? 

Máy chủ là một hệ thống (bao gồm phần mềm và phần cứng máy tính), có IP tĩnh. Một máy chủ sẽ được cài đặt các phần mềm nhằm phục vụ các máy tính khác truy cập. Nó giúp cung cấp và lưu trữ thông tin cho người sử dụng. 

Mô hình hoạt động server được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là client-server. 

2. Mỗi máy chủ là một địa chỉ IP 

Mỗi máy chủ có một địa chỉ IP tĩnh. Mỗi khách hàng khi thuê máy chủ sẽ có một địa chỉ IP khác nhau. Đặc điểm này hỗ trợ lớn cho việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng trong các hoạt động bán hàng, kinh doanh, giao dịch giữa các đối tác. 

Doanh nghiệp không cần chia sẻ địa chỉ cho nhiều trang web khác. Nhờ vậy giảm bớt nỗi lo về sự tụt giảm xếp hạng trang địa chỉ trong quá trình truyền thông, quảng bá doanh nghiệp. 

3. Tính bảo mật cao 

Sử dụng máy chủ giúp trang web của bạn hoàn toàn không bị trùng với các web spam và các web độc hại. Nhờ đó, độ tin cậy và an toàn của website được đảm bảo. Khách hàng có thể dễ dàng và yên tâm khi thực hiện các giao dịch online nhờ sự bảo mật tuyệt động của server. 

4. Chi thuê máy chủ phí thấp 

Các dịch vụ thuê máy chủ ngày nay giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư xây dựng và duy trì hệ thống máy chủ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần có những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn một dịch vụ cho thuê máy chủ phù hợp. 

5. Toàn bộ máy chủ được hoạt động độc lập

Thay vì phải bỏ ra chi phí lớn để xây dựng, duy trì hệ thống máy chủ, doanh nghiệp có thể thuê máy chủ từ các nhà cung cấp mà vẫn có hoàn toàn quyền sử dụng tất cả tài nguyên. Ngoài ra, máy chủ của bạn có khả năng hoạt động độc lập cao. Điều đó có nghĩa trong các trường hợp xảy ra sự cố như băng thông tăng một cách đột ngột, web lỗi thì hoạt động của máy chủ vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường. 

6. Máy chủ được giám sát liên tục 

Hầu hết các nhà cung cấp máy chủ hiện nay đều có hệ thống giám sát (Monitor) 24/24, đảm bảo việc máy chủ hoạt động ổn định, phát hiện sự cố nhanh chóng và xử lý kịp thời. 

7. Vai trò của máy chủ

Vai trò chính của máy chủ Server là lưu trữ, cung cấp dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm để hoạt động liên tục 24/7/365 cho người dùng. Máy chủ sẽ được thiết kế chạy trong một thời gian dài và được đặt trong phòng máy chủ đạt tiêu chuẩn.

Đối với doanh nghiệp thì máy chủ sẽ sẽ là bộ phận quan trọng nhất máy chủ đóng vai trò lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành những phần mềm.

Đối với cá nhân thì máy chủ cũng đóng vai trò quan trọng để lưu trữ thông tin và vận hành các phần mềm như người làm website là hosting hay quán net dùng máy chủ để kết nối tới các máy trạm để quản lý.

8. Thuê máy chủ ở đâu là tốt nhất? 

Viettelco cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho thuê server máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ,…tốt nhất hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn các gói cước phù hợp với chi phí và nhu cầu sử dụng. 

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ xử lý sự cố để đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng. Nếu có nhu cầu, xin Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0913 399 913 để được tư vấn, giải đáp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *