Thuê server, thuê máy chủ những điều cơ bản cần biết

Trong thời buổi CNTT ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu thuê và sử dụng server ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp. Trong bài viết này, Viettelco sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản cần biết khi thuê máy chủ.

1. Máy chủ là gì?

Máy chủ, máy phục vụ hay hệ thống cuối (tiếng Anh: server computer, end system) là một máy tính được nối mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. (Theo Wikipedia).

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu rằng máy chủ cũng là một máy tính nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn. Một máy chủ cũng có năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều.

Những điều cơ bản cần biết khi thuê máy chủ

Máy chủ được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Nó là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet. Doanh nghiệp của bạn muốn muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

2. Lợi ích của việc sử dụng máy chủ

  • Tăng không gian lưu trữ.
  • Giải phóng băng thông, đảm bảo sự ổn định cho một lượng lớn người truy cập đồng thời.
  • Giảm bớt chi phí khi doanh nghiệp có nhu cầu tạo thêm nhiều site.
  • Sử dụng được nhiều tài nguyên. Máy chủ sẽ đảm bảo cho việc bạn muốn đặt các quảng cáo hay chương trình liên kết bán hàng bao nhiêu tùy ý trên website và lưu trữ chính website của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tạo thêm được thu nhập cho bản thân.
  • Điều khiển toàn bộ hệ thống thông qua trình duyệt web tiện lợi.
  • Bạn có thể sử dụng tất cả các quảng cáo mà bạn muốn với một máy chủ cho thuê và kiếm nhiều tiền hơn trên website của bạn.
  • Dedicated server có độ thực thi cao, độc lập, bảo mật, tùy chọn cấu hình và nhiều thuận lợi khác giúp cho mọi ứng dụng trên máy chủ của bạn hoạt động tốt.

Những điều cơ bản cần biết khi thuê máy chủ

3. Những điều cần biết khi thuê máy chủ

3.1 Cấu hình

Bạn cần tìm hiểu về hãng, loại, các chi tiết như Ram,.. trước khi quyết định thuê máy chủ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu server bạn muốn thuê thuộc hãng nào (Dell, IBM, HP, Supermicro,..)? CPU mấy nhân? Ram gắn tối đa cho server là bao nhiêu Gb? Sau đó thảo luận với nhà cung cấp để được tư vấn cấu hình phù hợp với nhu cầu.

3.2 Đường truyền

Hãy xác định nhu cầu của mình là cổng card mạng trong nước, cổng card mạng quốc tế, băng thông giới hạn hay không giới hạn… Nếu cần tốc độ mạng ổn định thì bạn nên chọn nhà cung cấp có data center luôn vì bên nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn mở rông băng thông dễ dàng.

3.3 Giá cả

Thông thường, các nhà cung cấp đều có giá niêm yết cho một số cấu hình có sẵn.Tuy nhiên, họ cũng có thể fix một mức giá hợp lý với cấu hình riêng biệt mà bạn yêu cầu. Bạn cũng cần chú ý về giá của các dịch vụ phát sinh sau khi thuê máy chủ như: thêm IP, công suất điện, tăng thêm không gian Rack. Bạn có thể THAM KHẢO BẢNG GIÁ CHO THUÊ MÁY CHỦ của Viettelco tại: Thuê máy chủ

3.4 Địa điểm

Nơi đặt server là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Vì khi gặp sự cố với server của bạn, bạn không xử lý được qua máy tính, điện thoại, mà bạn cần phải đến nơi đặt server xử lý trực tiếp.

Viettelco cung cấp dịch vụ cho thuê server đặt tại IDC Nam Thăng Long, được được thiết kế và vận hành theo chuẩn Uptime Tier III. Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất trong việc đảm bảo thông tin, dữ liệu thông suốt trong mọi hoàn cảnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *