Top 4 phần mềm tìm kiếm file dữ liệu trên Windows

1. Wise JetSearch

Wise JetSearch là tiện ích tìm kiếm file miễn phí có thể tìm file trên bất kỳ ổ đính kèm nào trong Windows. Nó có thể tìm kiếm các file trên ổ NTFS hoặc FAT và hỗ trợ các cụm từ tìm kiếm theo ký tự đại diện để tìm kiếm linh hoạt hơn. Tất cả các ổ đã kết nối có thể được tìm kiếm cùng một lúc, bao gồm cả các ổ cứng ngoài.

Quick search (Tìm kiếm nhanh) là một thanh ẩn nhỏ nằm ở đầu màn hình. Bạn có thể tìm kiếm từ bất cứ đâu bằng cách đưa chuột vào đó để hiển thị hộp tìm kiếm. Kết quả mở trong chương trình đầy đủ.

Ưu điểm

Hỗ trợ tìm kiếm ký tự đại diện.

Có thể tìm kiếm tất cả các ổ được kết nối cùng một lúc.

Nhược điểm

Không có lịch sử tìm kiếm.

Không thể tìm kiếm trên các mạng.

2. Everything

Everything là một công cụ tìm kiếm file miễn phí khác dành cho Windows với giao diện chương trình siêu gọn gàng và hỗ trợ rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Người dùng có thể sử dụng Everything để tìm file trên nhiều ổ NTFS cùng một lúc, cả ổ bên trong và bên ngoài.

Khi bắt đầu tìm kiếm file, kết quả hiển thị ngay lập tức, không cần đợi hoặc nhấn Enter. Các file mới sửa đổi hoặc thêm được đưa vào Everything trong thời gian thực, vì vậy không cần phải lập chỉ mục lại cơ sở dữ liệu theo cách thủ công. Theo trang web Everything, phải mất một giây để lập chỉ mục khoảng một triệu file.

Có một nút chuyển đổi trong cài đặt Everything mà bạn có thể sử dụng để loại trừ bất kỳ file và thư mục tùy chỉnh, hệ thống hoặc ẩn nào khỏi kết quả để thu hẹp những gì bạn đang tìm kiếm.

Everything cũng bao gồm một máy chủ HTTP và FTP để bạn có thể truy cập các file của những máy tính nối mạng cũng đã cài đặt chương trình.

Everything thậm chí còn miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại, bao gồm tùy chọn tải xuống phiên bản portable và cho phép bạn lưu các tìm kiếm dưới dạng bookmark để dễ dàng nhớ lại.

3. Duplicate File Finder

Duplicate File Finder của hãng Digital Volcano cũng là một trong những lựa chọn bạn nên cân nhắc. Duplicate File Finder sẽ quét máy tính của bạn và bất kì ổ đĩa ngoài nào để tìm kiếm các tập tin trùng lặp.

4. Quick Search

Quick Search là tiện ích tìm kiếm miễn phí được cung cấp bởi công ty phần mềm Glarysoft.

Các file được lập chỉ mục nhanh chóng với tính năng Quick Search và có thể được tìm kiếm thông qua tìm kiếm tức thì, do đó bạn thậm chí không cần phải nhấn phím Enter để xem chúng.

Khi bạn mở Quick Search, phiên bản thu nhỏ của chương trình đầy đủ sẽ được hiển thị ở cuối màn hình. Khi bạn tìm kiếm các file từ khu vực tìm kiếm này, kết quả sẽ hiển thị trong một màn hình pop-up nhỏ để truy cập nhanh. Bạn có thể nhấn phím Ctrl để hiển thị hoặc ẩn thanh tìm kiếm.

Ngoài ra, hãy mở toàn bộ chương trình để chọn một tùy chọn bộ lọc và chỉ hiển thị các shortcut, thư mục, tài liệu, ảnh, video hoặc nhạc từ trang kết quả.

Quick Search lập chỉ mục các file và thư mục từ tất cả các ổ đính kèm, có nghĩa là bạn có thể xem qua tất cả các ổ để thấy những gì bạn đang tìm kiếm.