Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng VPS miễn phí

VPS Server – máy chủ ảo cá nhân là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều có dịch vụ sử dụng dùng thử miễn phí cho khách hàng. Vậy ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng VPS miễn phí là gì? Hãy cùng Viettelco đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

VPS Server là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server). Chúng được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Nó có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng VPS miễn phí

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng VPS miễn phí

Hầu hết những cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng VPS đều lựa chọn sử dụng thử để xác định mức độ phù hợp và kiểm chứng chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp. Các nhà cung cấp VPS Server hiện nay đều có hình thức dùng thử VPS cho khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng của các dịch vụ miễn phí cũng có sự khác nhau và chúng có thực sự tốt? Chúng ta hãy cùng phân tích các ưu, nhược điểm dưới đây. 

Ưu điểm 

  • Đầu tiên chúng ta phải công nhận rằng việc các nhà cung cấp cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ VPS miễn phí. Khách hàng có thêm các trải nghiệm, kiểm tra để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với nhất với mong muốn, thực trạng và tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp mình.
  • Khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian khi sử dụng thông qua quãng thời gian dùng thử. Những rắc rối không phù hợp, gây mất thời gian, tốn kém tiền của, ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất, kinh doanh có thể được khắc phục hoặc lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp nhất.
  • Thậm chí ngày nay nhiều doanh nghiệp nước ngoài cho thời gian dùng thử lâu lên đến 1 tháng.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng VPS miễn phí

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì việc sử dụng miễn phí VPS cũng có rất nhiều nhược điểm. 

  • Nhược điểm đầu tiên là việc bất đồng ngôn ngữ giữa những người sử dụng và nhà cung cấp nước ngoài. Điều này dẫn đến nhiều hạn chế trong việc trải nghiệm dịch vụ VPS, từ đó dẫn đến kết luận chưa thực sự chính xác.
  • Thời gian dùng thử quá ít khiến khách hàng chưa thực sự trải nghiệm, kiểm tra được chính xác độ tương thích giữa dịch vụ và nhu cầu của mình. 
  • Một số nhà cung cấp không thực sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng khi sử dụng miễn phí VPS của họ. 

Trên đây Viettelco đã tổng hợp những kiến thức về mạng phân phối nội dung CDN.  Viettelcocung cấp dịch vụ máy chủ riêng, thiết bị mạng, bảo mật, lưu trữ… đảm bảo tính an toàn bảo mật cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Dịch vụ thuê máy chủ Dịch vụ thuê cloud server
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Dịch vụ thuê tủ rack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.